BNEWS Nhằm hỗ trợ nhu cầu nước sạch ở cnuowcs ác trường học vùng sâu, vùng xa, Quỹ Toyota Việt Nam vừa bàn giao công trình nước sạch cho Trường Tiểu học An Thạnh, xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Chương trình có sự phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Công trình nước sạch bao gồm hệ thống giếng khoan, hệ thống lọc và bồn chứa nước, cung cấp nguồn nước sạch cho hơn 500 học sinh, thầy cô giáo và các hộ dân xung quanh.
Đây là một phần trong Dự án cung cấp nước sạch mà Quỹ Toyota Việt Nam đã triển khai từ năm 2019, hướng đến cải thiện điều kiện sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam cho biết: “Với công trình này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho các thầy cô và học sinh, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học tại trường.”
Từ năm 2019, Quỹ Toyota Việt Nam đã xây dựng 13 công trình nước sạch tại các điểm trường, đáp ứng nhu cầu cho hơn 5.500 thầy cô giáo, học sinh và người dân.
Song song với các dự án nước sạch, Quỹ còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao học bổng “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ con em nạn nhân tai nạn giao thông, xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao, cải tạo nhà vệ sinh tại các trường vùng sâu, vùng xa.
Tin liên quan
Năm 2025, Hà Nội sẽ hoàn thành mạng lưới nước sạch đến tất cả các xã, phường, thị trấn
Theo Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, vấn đề được lựa chọn chất vấn, tái chất vấn là “đúng” và ‘trúng”, quan trọng, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn của thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines vận chuyển hơn 13 triệu lượt khách, doanh thu tăng 28%
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 75.312 tỷ đồng, tăng hơn 28% so với cùng kỳ; lợi nhuận đạt 3.852 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpTuyên Quang thành lập mới trên 4.000 doanh nghiệp trong giai đoạn 2026 - 2030
Trong giai đoạn 2026 - 2030, tỉnh Tuyên Quang đặt mục tiêu thành lập mới trên 4.000 doanh nghiệp, đưa tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn đạt trên 10.000 doanh nghiệp vào năm 2030.
-
Doanh nghiệpNgành đóng tàu Hải Phòng đang dần lấy lại vị thế
Với năng lực đóng mới, sửa chữa tàu thủy cho các đối tác lớn trong và ngoài nước, ngành đóng tàu Hải Phòng đang lấy lại vị thế của nơi có truyền thống đóng mới, sửa chữa tàu biển lớn nhất Việt Nam.
-
Doanh nghiệpNgành than doanh thu khoáng sản tăng gần 21%, lợi nhuận vượt kế hoạch
Trong tháng 7, TKV đã duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đáng chú ý, doanh thu khối khoáng sản tăng gần 21% so với kế hoạch; lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra.
-
Doanh nghiệpHơn 100 doanh nghiệp kết nối đưa hàng Việt vào chuỗi phân phối Central Retail
Ngày 30/7, Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại Central Retail Việt Nam năm 2026 đã khai mạc tại Trung tâm Thương mại GO! An Lạc.
-
Doanh nghiệpKhai mạc Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2026
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 4 (VILOG 2026) với chủ đề “Kiến tạo thông minh và bền vững” đã khai mạc sáng 30/7 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệpKhai mạc Tuần lễ Thái Lan 2026 tại TP. Hồ Chí Minh
Ngày 30/7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, TP. Hồ Chí Minh), Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế, Bộ Thương mại Thái Lan đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Thái Lan 2026 tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệpTP. Hồ Chí Minh: Tổng quy mô nguồn vốn các doanh nghiệp tăng 35,5%
Kết quả điều tra cho thấy, tổng quy mô nguồn vốn của các doanh nghiệp đang hoạt động tính đến hết năm 2025 đạt 17.420 nghìn tỷ đồng tăng 35,5% so với năm 2020.
-
Doanh nghiệpCảng hàng không quốc tế Phú Quốc tăng gần 44% sản lượng cất, hạ cánh
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc phục vụ hơn 4,48 triệu lượt hành khách trong 7 tháng đầu năm 2026, tăng gần 38% so với cùng kỳ năm trước.












