Quỹ Toyota Việt Nam bàn giao công trình nước sạch cho trường tiểu học tại Bến Tre
Chương trình có sự phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Công trình nước sạch bao gồm hệ thống giếng khoan, hệ thống lọc và bồn chứa nước, cung cấp nguồn nước sạch cho hơn 500 học sinh, thầy cô giáo và các hộ dân xung quanh.
Đây là một phần trong Dự án cung cấp nước sạch mà Quỹ Toyota Việt Nam đã triển khai từ năm 2019, hướng đến cải thiện điều kiện sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam cho biết: “Với công trình này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cả về thể chất và tinh thần cho các thầy cô và học sinh, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học tại trường.”
Từ năm 2019, Quỹ Toyota Việt Nam đã xây dựng 13 công trình nước sạch tại các điểm trường, đáp ứng nhu cầu cho hơn 5.500 thầy cô giáo, học sinh và người dân.
Song song với các dự án nước sạch, Quỹ còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao học bổng “Vòng tay nhân ái” hỗ trợ con em nạn nhân tai nạn giao thông, xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao, cải tạo nhà vệ sinh tại các trường vùng sâu, vùng xa.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2025, Hà Nội sẽ hoàn thành mạng lưới nước sạch đến tất cả các xã, phường, thị trấn
20:09' - 11/12/2024
Theo Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, vấn đề được lựa chọn chất vấn, tái chất vấn là “đúng” và ‘trúng”, quan trọng, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn của thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 42% công trình nước sạch nông thôn không hoạt động, kém hiệu quả
14:31' - 15/11/2024
Cả nước có 18.109 công trình cấp nước tập trung nông thôn, cấp nước sạch đạt quy chuẩn cho 9.374.264 hộ gia đình nông thôn; trong đó có 32% công trình hoạt động bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải quyết “cơn khát” nước sạch ở Khu tái định cư An Lạc
18:23' - 10/11/2024
Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam có bài viết phản ánh tình trạng suốt nhiều tháng qua, gần 100 hộ ở Khu tái định cư An Lạc chưa có nước sạch khiến cuộc sống, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, bất tiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
PTC3 sẵn sàng các phương án vận hành an toàn, ổn định trong cao điểm mùa khô
15:38' - 01/04/2025
PTC3 đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, quản lý và vận hành, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của EVNNPT để đáp ứng nhu cầu điện gia tăng, nhất là trong giai đoạn cao điểm.
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành dự án hiệu chỉnh mạch sa thải đặc biệt trên đường dây 500kV Bắc - Trung
15:21' - 01/04/2025
Dự án có sự tham gia của nhiều đơn vị như: Nhà thầu thi công: Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Công nghệ (ITS). Tư vấn giám sát: Công ty CP Tổng hợp Phú Tài Phát.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng thuế mới của Mỹ đe dọa xuất khẩu Hàn Quốc
14:54' - 01/04/2025
Trong ngành công nghiệp nặng, các sản phẩm thép và nhôm của Hàn Quốc, hiện đang chịu mức thuế 25% từ ngày 12/3, dự kiến sẽ đối mặt với áp lực chi phí lớn hơn do thuế đối ứng từ các quốc gia khác.
-
Doanh nghiệp
Johnson & Johnson thất bại trong nỗ lực dàn xếp vụ kiện phấn rôm 10 tỷ USD
14:38' - 01/04/2025
J&J phải đối mặt với các vụ kiện từ hơn 60.000 người khiếu nại cáo buộc rằng phấn rôm trẻ em và các sản phẩm chứa bột Talc khác của công ty có chứa amiăng và gây ra ung thư buồng trứng.
-
Doanh nghiệp
Intel kết nối nhà cung ứng linh kiện chiến lược tại Việt Nam
12:41' - 01/04/2025
Nhà máy Intel tại Việt Nam sẽ chạm mốc 4 tỷ sản phẩm xuất xưởng vào tháng tư, một dấu ấn khẳng định vai trò của nhà máy lắp ráp và kiểm định của Intel tại Việt Nam trong chuỗi vận hành toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines báo lãi cao nhất trong lịch sử hoạt động
11:03' - 01/04/2025
Mức lợi nhuận đạt được chủ yếu đến từ việc phục hồi ấn tượng của thị trường hàng không quốc tế, đàm phán thành công với đối tác xóa khoản nợ...
-
Doanh nghiệp
Ngành than đặt mục tiêu sản xuất hơn 10 triệu tấn than trong quý II
09:46' - 01/04/2025
Tập đoàn Công công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam phấn đấu quý II/2025 sẽ sản xuất 10,1 triệu tấn than, lũy kế 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đạt trên 50% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệp
Pháp phạt Apple 150 triệu euro vì lạm dụng vị thế thống trị
09:10' - 01/04/2025
Ngày 31/3, cơ quan chống độc quyền của Pháp phạt Apple 150 triệu euro (162 triệu USD) với cáo buộc lạm dụng vị thế thống trị để quảng cáo từ năm 2021 đến năm 2023 nhờ công cụ kiểm soát quyền riêng tư.
-
Doanh nghiệp
Phú Mỹ được bình chọn “hàng Việt Nam chất lượng cao” năm thứ 22 liên tiếp
21:28' - 31/03/2025
Hai sản phẩm chủ lực của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) là Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ tiếp tục được người tiêu dùng bình chọn là "Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao".