BNEWS Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam, Quỹ Toyota Việt Nam đã bàn giao điểm Trường mầm non Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.
Ngoài ra, Quỹ Toyota Việt Nam sẽ tiếp tục bàn giao điểm Trường mầm non Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum vào ngày 17/12/2024.
Hòa Bình và Kon Tum là hai tỉnh hiện đang còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động giáo dục và đào tạo, trong đó, việc thiếu thốn trang thiết bị và cơ sở vật chất được coi là thách thức cho các thầy cô giáo cõng chữ lên non cho các em vùng sâu vùng xa.
Với mong muốn góp phần nâng cao cơ sở vật chất giáo dục tại địa phương, Quỹ Toyota Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng mới điểm Trường mầm non Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và điểm Trường mầm non Đắk Nhoong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum với 2 phòng học kèm nhà vệ sinh khép kín, 1 phòng giáo viên kèm nhà vệ sinh khép kín.
Bên cạnh đó, các đại lý Toyota Hà Đông, Toyota Hòa Bình và Toyota Gia Lai cũng chung tay hỗ trợ sơn sửa lại nhà bếp, dụng cụ, đồ dùng học tập và một số vật dụng cần thiết cho các em học sinh tại hai điểm trường.
Quỹ Bắc Cầu, đối tác của Quỹ Toyota Việt Nam, cùng đồng hành tài trợ cho mỗi điểm trường kệ sách truyện phát triển tư duy đặt trong phòng học với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Quỹ Toyota Việt Nam cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho các em học sinh tại các điểm trường.
Kể từ năm 2019 đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã xây dựng tổng số 11 điểm trường vô cùng khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Nghệ An, Tuyên Quang, Hòa Bình và Kon Tum. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Toyota Việt Nam hi vọng sẽ hỗ trợ cho các trẻ em vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó, các em có thể trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội.
Cũng trong kế hoạch năm 2024, Quỹ Toyota Việt Nam đã phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành bàn giao 4 nhà vệ sinh cho Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ở thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, Trung học cơ sở Khánh Long, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, Trung học cơ sở Trung Thành ở huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Mỗi nhà vệ sinh được xây dựng theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đáp ứng nhu cầu sử dụng của gần 1.300 em học sinh với tổng giá trị gần 600 triệu đồng.
Dự án xây dựng nhà vệ sinh tại các điểm trường đã và đang được Quỹ Toyota Việt Nam thực hiện tại 8 tỉnh thành trên cả nước với 16 công trình. Hiện các nhà vệ sinh tại điểm trường ở Lào Cai, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đắc Nông, Quảng Trị, Phú Thọ, Phú Yên, Lạng Sơn đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Công trình ở các địa phương khác đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ được bàn giao vào tháng 3 năm 2025.
Tin liên quan
Toyota chốt giá Camry 2024 Hybrid và xăng, từ 1,22 tỷ đến 1,542 tỷ đồng
Sau khi ra mắt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2024 vào tháng 10, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức công bố giá bán lẻ cho mẫu xe Camry hoàn toàn mới 2024 với giá bán từ 1,22 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 4/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngKhông thu phí tham quan tại các Khu di tích Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 3/7, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng ra thông báo không thu phí tham quan tại các Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.
-
Đời sốngBộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh do virus Hanta
WHO xác nhận ổ dịch virus Hanta trên tàu MV Hondius đã được kiểm soát, không còn nguy cơ y tế công cộng. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc chủng Andes, song Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát.
-
Đời sốngHà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Kiến Hưng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy nhà tại Khu đô thị Văn Phú khiến 2 người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
-
Đời sốngHai "thỏi nam châm" của du lịch Hải Phòng
Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hải Phòng đón hơn 8,7 triệu lượt khách, trong đó gần hai phần ba lượng khách tập trung tại Cát Bà và Đồ Sơn.
-
Đời sốngHà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ đến hết năm 2026
Hà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ (không gắn chip) đến hết 31/12/2026, tạo thêm thời gian để người dân chuyển sang thẻ điện tử và căn cước công dân khi đi xe buýt.
-
Đời sốngNSMO chủ động các phương án vận hành hệ thống điện ứng phó bão số 1
NSMO chủ động triển khai các kịch bản vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định nhằm ứng phó toàn diện với diễn biến phức tạp của bão số 1.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.













