Quỹ vaccine phòng COVID-19 tiếp nhận ủng hộ hơn 10 tỷ đồng

16:42' - 01/07/2021
BNEWS Chiều 1/7, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ từ 11 nhà tài trợ với tổng số tiền hơn 10,3 tỷ đồng.

Theo đó, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao ủng hộ 300 triệu đồng; Công ty cổ phần Chứng khoán Tiên Phong ủng hộ 5 tỷ đồng, Công ty cổ phần Diana Unicharm ủng hộ 3 tỷ đồng; Công ty cổ phần Casper Se ủng hộ 1 tỷ đồng…

Đại diện Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 chia sẻ, trong thời gian qua, Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ giao cho Bộ Tài chính quản lý từ khi thành lập đến nay đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của rất nhiều bộ, ban, ngành cơ quan trung ương và địa phương; các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Theo cân đối nguồn lực để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine với kinh phí là 25,2 nghìn tỷ đồng.

Chỉ sau một thời gian ngắn, từ khi thành lập quỹ đến nay đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Tính đến cuối giờ sáng ngày 1/7, Qũy đã tiếp nhận 7.960 tỷ đồng. Sự ủng hộ, góp sức của ngày hôm nay sẽ tiếp thêm nguồn lực để cùng Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân.

Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, quỹ sẽ quản lý chặt chẽ, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và hiệu quả.

Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ rất mong trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tập thế, cả nhân trong và ngoài nước để góp phần giúp đất nước chiến thắng đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế xã hội của đất nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục