Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 7.523 tỷ đồng
Số tiền đã chuyển vào Quỹ kể trên do 339.650 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp.
Thời gian qua, Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Ban quản lý Quỹ cũng khuyến nghị các doanh nghiệp, tổ chức, địa phương nên thực hiện đúng như cam kết và tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn để huy động và sử dụng nguồn lực được hiệu quả.
Theo Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 Nguyễn Quang Vinh, vừa qua có một số đơn vị cam kết, nhưng chưa chuyển tiền về Quỹ. Ông Nguyễn Quang Vinh khẳng định, Quỹ đánh giá cao mọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhưng để việc quản lý Quỹ cũng như triển khai mua vaccine một cách đồng bộ, các đơn vị, tổ chức nên thực hiện đúng như hướng dẫn, cam kết ban đầu. Quan điểm của Chính phủ là tạo mọi điều kiện nếu các địa phương mong muốn nhập khẩu vaccine phục vụ phòng COVID-19, song việc tổ chức thực hiện, truyền thông cần tránh tình trạng tranh mua để các đơn vị trung gian lợi dụng đẩy giá vaccine lên cao.Trong thời gian tới, Bộ Tài chính có thể hướng dẫn cụ thể thêm về việc quản lý các nguồn ủng hộ tại địa phương nhằm quản lý chặt chẽ hơn.
Ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) cho biết, hiện tại việc mua vaccine được Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế làm cơ quan đầu mối, các địa phương không cần thành lập Quỹ.Tuy nhiên, những doanh nghiệp tại các địa phương có thể hỗ trợ chính quyền địa phương bởi theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ, các địa phương cũng có trách nhiệm trong việc chia sẻ gánh nặng của ngân sách với ngân sách Trung ương. Các doanh nghiệp trên địa bàn có thể hỗ trợ chính quyền địa phương trong việc chia sẻ gánh nặng này.
Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 21 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 6 ngân hàng thương mại gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank. Việc quản lý, sử dụng Quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hàng ngày./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung thêm 240 đội tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
17:40' - 24/06/2021
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu giám đốc các bệnh viện trên địa bàn khẩn trương tăng cường bổ sung các đội tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Quỹ vaccine phòng COVID-19 tiếp nhận ủng hộ gần 7 tỷ đồng
17:36' - 24/06/2021
Chiều 24/6, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ từ 17 nhà tài trợ với tổng số tiền hơn 6,6 tỷ đồng
-
Thị trường
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vaccine
09:06' - 24/06/2021
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc, từ khách sạn đến các rạp chiếu phim đang tung ra hàng loạt chương trình giảm giá và khuyến mại dành cho những khách hàng đã tiêm vaccine phòng COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai thừa gần 13 triệu m3 vật liệu san lấp
14:07'
Ngày 2/11, Sở Nông nghiệp và Môi trường Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn Đồng Nai đang tồn đọng, dư thừa gần 13 triệu m3 vật liệu san lấp tại các mỏ khai thác đá.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo đột phá từ thể chế đến hạ tầng cho nông nghiệp, nông thôn
13:30'
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường, muốn có một nền nông nghiệp hiện đại, sinh thái và bền vững phải có người nông dân hạnh phúc, có tri thức, thu nhập ổn định và vị thế xã hội xứng đáng.
-
Kinh tế Việt Nam
"Chạy đua” tiến độ đường Hồ Chí Minh đoạn qua An Giang
13:16'
Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi–Bến Nhất, Gò Quao–Vĩnh Thuận dài hơn 51 km, kết nối An Giang–Kiên Giang–Cà Mau, được kỳ vọng tạo trục động lực thúc đẩy phát triển kinh tế–xã hội cho Tây Nam Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Huế
13:16'
Sáng 2/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm hỏi, tặng quà người dân thành phố Huế đặc biệt là những người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội tiếp tục điều chỉnh tổ chức giao thông tại phường Bồ Đề
12:58'
Từ 1/11 đến 31/12/2025, Sở Xây dựng Hà Nội điều chỉnh giao thông khu vực cầu Long Biên và cầu Chương Dương để phục vụ thi công sửa chữa cầu Trần Nhật Duật, đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc.
-
Kinh tế Việt Nam
Đèo Đại Ninh (Lâm Đồng) thông xe trở lại sau nhiều giờ gián đoạn vì sạt lở
11:57'
Khoảng 6h30 sáng 2/11, tại Km48 Quốc lộ 28B, khu vực đèo Đại Ninh lại xảy ra vụ sạt lở khiến lượng lớn đất đá tràn xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương định hình chiến lược pháp lý mới cho giai đoạn 2026 – 2030
11:57'
Bước vào giai đoạn 2026–2030, Bộ Công Thương đặt mục tiêu hoàn thiện đồng bộ thể chế, chính sách và pháp luật trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, năng lượng, hướng tới phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành bay kiểm tra hiệu chuẩn Cảng hàng không quốc tế Long Thành
11:56'
Cục Hàng không Việt Nam cho biết các đơn vị đã hoàn tất công tác bay kiểm tra, hiệu chuẩn và đánh giá phương thức bay tại sân bay Long Thành, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ mùa Thu 2025: Kết nối giao thương Việt Nam - New Zealand
10:21'
Theo Giám đốc điều hành ANZBC, quan hệ song phương bền chặt là nền tảng quan trọng khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam và New Zealand mở rộng hợp tác.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho Phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Trà Vinh. Ảnh: Thanh Hòa- TTXVN