Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.418 tỷ đồng
Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 491.185 tổ chức, cá nhân tham gia đóng.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Quỹ vaccine phòng COVID-19 hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả. Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của Quỹ của các cơ quan quản lý nhà nước và Kiểm toán nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng. Những quy định này sẽ góp phần hạn chế các hành vi tiêu cực có thể nảy sinh trong quá trình quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19. Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 22 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, MB, Agribank và TPBank. Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày. Theo Bộ Tài chính để tiêm được cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ quỹ vaccine, bảo vệ nhóm người khuyết tật và yếu thế
17:50' - 29/07/2021
Ngày 29/7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người khuyết tật và yếu thế do Bộ này bảo trợ trong nhiều năm qua.
-
Đời sống
Đà Nẵng, Long An tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người lao động
16:42' - 29/07/2021
Ngày 29/7, tại Cung thể thao Tiên Sơn và Bệnh viện Ung bướu, thành phố Đà Nẵng triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhận làm "dịch vụ" tiêm vaccine ngừa COVID-19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
15:54' - 29/07/2021
Lợi dụng tình hình dịch bệnh, đối tượng đã đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh kiến tạo nền tảng cho thành phố trực thuộc Trung ương
21:34' - 14/02/2026
Song song với mục tiêu tăng trưởng, Bắc Ninh đang tập trung xây dựng hệ thống đô thị hiện đại, đồng bộ, hướng tới tiêu chí đô thị loại I và thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Kinh tế Việt Nam
Gieo mầm “công nghệ” trên đồng hữu cơ
21:32' - 14/02/2026
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi nhà nhà tất bật chuẩn bị đón xuân thì trên cánh đồng lúa xã Nghĩa Hưng bà con vẫn đang miệt mài gieo cấy cho kịp thời vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm phong phú giữa UAE và Việt Nam
21:17' - 14/02/2026
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại UAE tập trung vào mục tiêu thúc đẩy triển khai hiệu quả Hiệp định CEPA giữa Việt Nam và UAE, sau khi hiệp định này chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Xây mới cầu sông Lô mở ra không gian và đáp ứng yêu cầu phát triển mới
19:10' - 14/02/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Phú Thọ về tình hình khắc phục hư hỏng công trình cầu sông Lô.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh
14:29' - 14/02/2026
Nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương các cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Cà Mau thi công xuyên Tết trên công trường Bệnh viện đa khoa 1.200 giường
14:16' - 14/02/2026
Tại Cà Mau, mặc cho không khí Tết Bính Ngọ đang rộn ràng, nhưng các kỹ sư và công nhân tại dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau vẫn miệt mài bám trụ công trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam
14:15' - 14/02/2026
Sáng 14/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm chúc Tết động viên cán bộ, phóng viên, người lao động đang trực Tết Nguyên đán tại Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Nội Bài đón 116.276 khách trong ngày cao điểm nhất trước Tết Nguyên đán
13:01' - 14/02/2026
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ phục vụ tới 674 lượt chuyến bay cất, hạ cánh, đón hơn 116.276 lượt hành khách qua cảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp dệt may chủ động số hóa
09:07' - 14/02/2026
Ngành dệt may đang chủ động "số hóa" quy trình sản xuất, biến công nghệ thành "vũ khí" chiến lược để tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất và khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đà Nẵng tiêm vaccine cho các đối tượng theo quy định tại Cung thể thao Tiên Sơn. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN