Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ quỹ vaccine, bảo vệ nhóm người khuyết tật và yếu thế
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ý thức tầm quan trọng của công tác xã hội, thời gian qua, Bộ cũng đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội như giúp đỡ đồng bào lũ lụt, người nghèo, chia sẻ quỹ vaccine, bảo vệ nhóm người khuyết tật vì sự phát triển của cộng đồng.
“Từ năm 2018 đến nay, Bộ trưởng và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quyết tâm lựa chọn và thực hiện việc bảo trợ với nhóm người khuyết tật. Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chúng tôi càng ý thức rằng họ là những người dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết.Việc họ sớm được tiêm vaccine là niềm động viên, giúp họ vượt qua khó khăn hàng ngày cũng như chiến thắng đại dịch, thực hiện mục tiêu Chính phủ là đẩy nhanh tiêm vaccine hướng tới miễn dịch cộng đồng, không để ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch”, bà Ngọc nhấn mạnh.
PGS-TS- Bác sĩ Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: “Chúng tôi đã lên kế hoạch và tổ chức buổi tiêm giãn cách, tránh lây nhiễm và đặc biệt là đảm bảo an toàn trong và sau khi tiêm vaccine”. Anh Phạm Việt Hoài, đại diện doanh nghiệp Kym Việt của người điếc cho biết, nhóm người lao động câm điếc đến từ Công ty KymViet có 22 thành viên tham gia tiêm vaccine theo sự hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.“Do bị khiếm khuyết về khả năng nghe và nói, nên khi nhận được thông báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19, các bạn câm, điếc vừa vui mừng, vừa lo lắng. Chúng tôi đã có cuộc họp với tất cả người lao động, giải thích việc cần thiết tiêm vaccine phòng COVID-19 và ích lợi của việc được tiêm vaccine. Khi các bạn hiểu ra thì tất cả đều rất háo hức được tiêm phòng để tăng sức đề kháng chống dịch và đặc biệt có cơ hội được tiếp tục lao động, tạo ra sản phẩm có ích cho cuộc sống”, anh Hoài chia sẻ.
Từ năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ra mắt Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng với mục đích tạo cơ hội cho những người yếu thế, dễ bị tổn thương. Thông qua đó lan tỏa ý nghĩa nhân văn “không để ai bị bỏ lại phía sau” theo chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn và bảo đảm công bằng xã hội trong từng bước phát triển. Bằng hành động cụ thể, với một cộng đồng người khuyết tật cụ thể, việc tiêm vaccine cho người lao động khuyết tật không chỉ thể hiện đó là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước quan tâm tới cộng đồng người yếu thế mà là hành động cụ thể của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bệnh viện Bạch Mai trong sự sẻ chia bớt khó khăn, giúp người khuyết tật có một cuộc sống hạnh phúc hơn, được hưởng một cách công bằng từ những thành quả của quá trình phát triển đất nước./.Tin liên quan
-
Đời sống
Đà Nẵng, Long An tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người lao động
16:42' - 29/07/2021
Ngày 29/7, tại Cung thể thao Tiên Sơn và Bệnh viện Ung bướu, thành phố Đà Nẵng triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhận làm "dịch vụ" tiêm vaccine ngừa COVID-19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
15:54' - 29/07/2021
Lợi dụng tình hình dịch bệnh, đối tượng đã đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Doanh nghiệp
Facebook bắt buộc nhân viên tại Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19
13:13' - 29/07/2021
Facebook cho biết sẽ chỉ cho phép những nhân viên đã tiêm chủng trở lại làm việc tại các văn phòng của hãng này ở Mỹ và đây là yêu cầu bắt buộc.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine áp dụng quy định mới đối với người nước ngoài chưa tiêm vaccine
19:54' - 28/07/2021
Đến cuối năm nay, Ukraine dự kiến sẽ có được hơn 47 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Thủ tướng Ukraine Denys Shmygal đưa ra thông báo này tại cuộc họp chính phủ diễn ra ngày 28/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Quá trình chuyển đổi sang xây dựng bền vững đang đối mặt nhiều thách thức
21:46' - 19/12/2025
Trong nhiều thập kỷ qua, ngành xây dựng luôn giữ vai trò quan trọng, là một trong những động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu ngành công thương phát huy vai trò 6 tiên phong
20:34' - 19/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận đóng góp toàn diện của ngành và yêu cầu phát huy vai trò “6 tiên phong” nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững trong giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án khu công nghiệp Phú Bình, Thái Nguyên
20:32' - 19/12/2025
Ngày 19/12, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục cao tốc Bắc - Nam phía Đông chính thức nối thông: Không gian phát triển mới
20:21' - 19/12/2025
Việc khánh thành cao tốc Cần Thơ – Cà Mau ngày 19/12 đánh dấu trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông nối liền đến đất mũi, mở không gian phát triển mới cho Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt Nam
Metro Bến Thành - Suối Tiên miễn phí vé cho khách dịp Tết Dương lịch 2026
20:20' - 19/12/2025
Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, hành khách đi tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ được miễn phí vé trong ngày 1/1 với nhiều hình thức soát vé điện tử thuận tiện.
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá thể chế, mở dư địa phát triển ngành công thương
19:13' - 19/12/2025
Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và đồng hành cùng doanh nghiệp được xác định là trụ cột then chốt giúp ngành công thương mở rộng dư địa phát triển giai đoạn 2026–2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố kết quả xuất nhập khẩu năm 2025
19:12' - 19/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ công bố kết quả xuất nhập khẩu năm 2025, ghi nhận tổng kim ngạch cả nước lần đầu vượt mốc 900 tỷ USD, khẳng định đà tăng trưởng mạnh của thương mại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Ngành Công Thương thực hiện 6 tiên phong cùng đất nước phát triển
18:46' - 19/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu ngành tăng trưởng 2 con số, tiên phong chuyển đổi xanh, số, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành công thương củng cố nền tảng tăng trưởng mới
18:37' - 19/12/2025
Chiều 19/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành công thương năm 2025, giai đoạn 2021–2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Thị Bích Ngọc chia sẻ cùng với hoa khôi cuộc thi Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết năm 2019, Bế Thị Băng người dân tộc Tày, Cao Bằng. Ảnh: MPI.
Anh Phạm Việt Hoài, đại diện doanh nghiệp Kym Việt của người điếc tham gia tiêm vaccine. Ảnh: MPI.