Ra mắt Appnews Việt Nam dành cho báo chí hiện đại

12:55' - 26/12/2019
BNEWS Ngày 26/12, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) tổ chức ra mắt nền tảng tạo ứng dụng dành riêng cho cơ quan báo và tạp chí điện tử - Appnews Việt Nam.

Việc phát triển và ra mắt sản phẩm Appnews là nỗ lực của Công ty cổ phần Appnews Việt Nam (đơn vị thuộc Công ty Tập đoàn Yeah1) nhằm cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới để không ngừng hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam.
Appnews Việt Nam cung cấp các giải pháp thiết thực theo nhu cầu của các cơ quan báo chí với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện.

Appnews Việt Nam cũng liên tục được cập nhật thêm các tính năng mới, có thể kể đến như: việc tích hợp cơ chế Al tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói (Text to speech), thông báo (Push notification), đọc báo ngay cả khi không có internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.

Hiện, Appnews Việt Nam đang được tin dùng bởi 60 cơ quan báo và tạp chí điện tử lớn trên cả nước.
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 cho biết: Khi tham gia vào hệ sinh thái Appnews Việt Nam, các cơ quan báo, tạp chí điện tử có thể đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo, là có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống.

Với cách làm này, các đơn vị có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin, cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành, kinh doanh.
Hiện nay, công nghệ và khả năng làm chủ công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường. Nền báo chí cách mạng cũng đang đứng trước cơ hội, cũng là thách thức lớn, đó là làm sao bắt kịp xu thế của công nghệ đang hàng ngày hàng giờ làm thay đổi thói quen của độc giả, khán thính giả, sử dụng được công nghệ để chiếm lĩnh các không gian truyền thông mới, phục vụ người dùng được tốt hơn, đồng thời tìm kiếm những mô hình kinh tế, những nguồn doanh thu mới để phát triển báo chí.
Công nghệ luôn tạo ra các cuộc chơi mới và các mô hình kinh doanh mới ở tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả báo chí, truyền thông. Trong bối cảnh hệ sinh thái truyền thông số trên toàn thế giới đang có những biến động mạnh, việc phát triển các giải pháp công nghệ song song với việc tìm ra các mô hình kinh doanh mới cho báo chí là tất yếu để tồn tại và phát triển.
Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho rằng: Báo chí cần đồng lòng, cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng hơn cho phát triển kinh tế, xã hội. Ứng dụng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục