Ra mắt nền tảng số hỗ trợ quản lý hoạt động kinh doanh du lịch ezCloud

14:05' - 11/12/2020
BNEWS Ngày 11/12, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt "Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud" tại Hà Nội.

Đây là nền tảng công nghệ giúp doanh nghiệp giải quyết những “bài toán” trong lĩnh vực du lịch do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ ezCloud toàn cầu xây dựng và phát triển. 


Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn, giới thiệu, bảo trợ cho nền tảng công nghệ "Make in Vietnam" này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thực hiện quá trình chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy nhanh “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh  cho biết: Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Nền tảng số để phát triển du lịch đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là những nền tảng số có khả năng triển khai rộng khắp.
Chuyển đổi số trong du lịch, hướng đến du lịch thông minh sẽ giúp ngành Du lịch Việt Nam khắc phục những điểm yếu trong xây dựng sản phẩm, quản lý chất lượng, môi trường, công tác xúc tiến và quảng bá. Phát triển du lịch thông minh là xu hướng tất yếu trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Hiện nay, toàn ngành Du lịch đã vào cuộc tích cực chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh trên những nền tảng số, tạo ra những chuyển biến đột phá. Các địa phương, doanh nghiệp phát triển trên các ứng dụng, kết nối liên thông qua hệ thống phần mềm quản trị kinh doanh dịch vụ.
Nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch ezCloud cung cấp các sản phẩm phần mềm thuộc lĩnh vực du lịch, có khả năng đáp ứng hoạt động chính và quan trọng nhất của lĩnh vực này, từ vận hành, phân phối đến bán sản phẩm. Điểm nổi trội của nền tảng ezCloud là các dữ liệu được đồng bộ và cập nhật ở thời gian thực, tạo hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp. Nền tảng có khả năng tích hợp với các thiết bị, phần mềm khác, tương thích với thiết bị bên ngoài để kết hợp sử dụng sản phẩm, tạo sự linh hoạt trong kết nối.
Các giải pháp trong gói nền tảng này hỗ trợ công tác quản lý vận hành khách sạn, đồng thời tuân thủ các chuẩn mực quản trị khách sạn quốc tế và đã được sử dụng tại nhiều quốc gia trong khu vực; chạy đa nền tảng, trên nhiều thiết bị khác nhau. Nền tảng ezCloud cung cấp công cụ cho phép quản lý và đồng bộ quá trình bán phòng nghỉ, bán vé trên nhiều kênh, bao gồm kênh bán trực tuyến quốc tế, nội địa cũng như các kênh bán qua đại lý du lịch, các sàn thương mại, hệ thống giới thiệu sản phẩm liên kết. Ngoài ra, người sử dụng có thể kết nối trực tiếp với doanh nghiệp qua các giao dịch trực tuyến từ website hay mạng xã hội của chính doanh nghiệp. 

Nền tảng ezCloud được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là tốt so với nhiều sản phẩm nước ngoài trong lĩnh vực này. Sự ra đời, phát triển của nền tảng ezCloud là minh chứng rõ ràng về năng lực sáng tạo của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đáp ứng được các nhu cầu trong nước và quốc tế. 


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đề xuất Cục Tin học hóa làm đơn vị kết nối với Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) để đưa thông tin về nền tảng ezCloud tới đông đảo doanh nghiệp du lịch  Việt Nam. Đây là hướng mở đường phát triển nền tảng công nghệ Việt, tạo cơ hội để doanh nghiệp du lịch Việt Nam có thêm lựa chọn tốt trong quá trình chuyển đổi số, bắt kịp xu hướng của cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Trong 5 năm qua, nền tảng ezCloud được nhiều doanh nghiệp đánh giá là công cụ số giúp đơn giản hóa công việc quản lý, vận hành và kinh doanh du lịch. Đến nay, nền tảng ezCloud đã có mặt tại 5 quốc gia và đang chiếm thị phần số 1 Việt Nam trong lĩnh vực du lịch với hơn 6.000 khách hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục