Ra mắt Snapdragon Ride Flex – Dòng hệ thống trên một vi mạch có khả năng nhân rộng
Chip Flex được thiết kế để hỗ trợ các khối lượng công việc quan trọng trên các tài nguyên điện toán không đồng nhất, cho phép buồng lái kỹ thuật số, các chức năng ADAS (hỗ trợ lái thông minh) và AD cùng tồn tại trên một chip duy nhất.
Được thiết kế để đáp ứng mức độ an toàn ô tô cao nhất, chip Flex có kiến trúc phần cứng phục vụ các chức năng ADAS cụ thể như hỗ trợ cách ly, không bị can thiệp và chất lượng dịch vụ (QoS), đồng thời được trang bị đảo an toàn với Mức độ Toàn vẹn An toàn Ô tô Cấp độ D ( ASIL-D).
Hơn nữa, chip Flex tích hợp một nền tảng phần mềm hỗ trợ đa hệ điều hành hoạt động đồng thời, hỗ trợ giám sát với các máy ảo bị cô lập và hệ điều hành thời gian thực với kiến trúc hệ thống mở ô tô nhằm đảm bảo hệ thống hỗ trợ người lái an toàn cũng như hệ thống thông tin giải trí, giám sát người lái và hỗ trợ đỗ xe.
Chip Flex được tích hợp sẵn với ngăn xếp Snapdragon Ride Vision đã được chứng nhận, có khả năng nhân rộng cao, hỗ trợ người lái an toàn cũng như trải nghiệm lái xe tự động thông qua camera trước để đáp ứng các yêu cầu quy định và cảm biến đa phương thức (nhiều camera, radar, nắp đậy và bản đồ).
Qua đó, nâng cao nhận thức, giúp kiến tạo mô hình môi trường xung quanh phương tiện và đưa vào các thuật toán điều khiển phương tiện.
Ngăn xếp Snapdragon Ride Vision đáp ứng các yêu cầu của Chương trình Đánh giá Ô tô Mới (NCAP) và Quy định An toàn Chung của châu Âu (GSR), đồng thời mở rộng quy mô lên các cấp độ tự động hóa cao hơn.
Được xây dựng dựa trên thành công của công ty trong việc phát triển các giải pháp mở dành cho động cơ, với khả năng nhân rộng, hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng, dòng chip Flex tương thích với danh mục chip thuộc Nền tảng Khung gầm Kỹ thuật Số Snapdragon.
Chip Flex được tối ưu hóa để mang đến sự linh hoạt cho các nhà sản xuất ô tô trong việc chọn mức hiệu suất phù hợp cho các loại xe của họ.
Với khả năng này, các nhà sản xuất ô tô có thể hiện thực hóa các trường hợp sử dụng buồng lái phức tạp, chẳng hạn như cụm công cụ tích hợp với đồ họa cao cấp sống động, màn hình thông tin giải trí và trò chơi cũng như màn hình giải trí cho hàng ghế sau, đồng thời với trải nghiệm âm thanh cao cấp và tích hợp ngăn xếp Snapdragon Ride Vision.
Những yêu cầu về tính năng kể trên có thể được thực hiện bằng cách sử dụng đồng thiết kế phần cứng và phần mềm.
Chip Flex cũng được thiết kế để trở thành một nền tảng điện toán trung tâm trên xe nhằm cung cấp năng lượng cho các giải pháp về phương tiện được xác định bằng phần mềm (SDV) thế hệ tiếp theo bằng cách cung cấp tính năng hiệu suất cao đẳng cấp nhất.
Chip Flex được hỗ trợ bởi quy trình phát triển phần mềm ô tô dựa trên điện toán đám mây, bao gồm hỗ trợ nền tảng mô phỏng ảo, có khả năng được tích hợp như một phần của kho lưu trữ thông tin về hoạt động phát triển và vận hành (DevOps), cùng các vận hành học máy (MLOps).
Chip Snapdragon Ride Flex đầu tiên hiện đang thử nghiệm và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024./.
- Từ khóa :
- Qualcomm
- chip Snapdragon Ride Flex
- chip Flex
- adas
Tin liên quan
-
Công nghệ
Qualcomm và bước tiến mới cho AI tích hợp trên smartphone
08:09' - 02/12/2022
Hiện thời, AI phần lớn được triển khai trong các ứng dụng tập trung vào hoạt động ra bên ngoài, như bán hàng và tiếp thị.
-
Công nghệ
Qualcomm công bố nền tảng âm thanh Bluetooth® cao cấp nhất từ trước đến nay
14:39' - 19/11/2022
Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon 2022 (Snapdragon Summit 2022), Tập đoàn Qualcomm Technologies International công bố nền tảng âm thanh Bluetooth® cao cấp nhất từ trước đến nay.
-
Công nghệ
Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon AR2 công nghệ thực tế ảo tăng cường
10:07' - 17/11/2022
Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon Summit 2022, Qualcomm ra mắt nền tảng Snapdragon® AR2 Gen 1, mang đến công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) phân khúc đeo đầu đầu tiên trên thế giới.
-
Công nghệ
Qualcomm Technologies công bố kết quả hiệu suất từ công nghệ mạng 5G
08:00' - 13/11/2022
Qualcomm Technologies vừa công bố kết quả hiệu suất ấn tượng từ công nghệ mạng độc lập 5G standalone (SA) mmWave của tập đoàn, đặt nền móng cho việc mở rộng triển khai thương mại băng tần mmWave.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Giải mã "cơn sốt" ChatGPT
15:55' - 06/02/2023
ChatGPT - ứng dụng chatbot của Công ty OpenAI (Mỹ)-đang là một trong những từ khoá “hot” được quan tâm nhất trong những ngày vừa qua.
-
Công nghệ
Các nhà bán lẻ giảm giá bán iPhone cao cấp tại thị trường Trung Quốc
15:15' - 06/02/2023
Các nhà bán lẻ bên thứ ba tại Trung Quốc đang giảm giá tới 10% cho mẫu iPhone 14 Pro của Apple Inc, trong bối cảnh nhu cầu về điện thoại thông minh hạ nhiệt tại thị trường tỷ dân này.
-
Công nghệ
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
08:15' - 06/02/2023
Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.
-
Công nghệ
Mỹ đánh giá tác động của sự cố an ninh mạng sau cảnh báo của Italy
07:34' - 06/02/2023
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ đang đánh giá tác động của các sự cố được báo cáo vào ngày 5/2 sau khi Italy lên tiếng cảnh báo về một cuộc tấn công mạng máy tính toàn cầu.
-
Công nghệ
Nhật Bản phát triển trí tuệ nhân tạo hỗ trợ chăm sóc người già
09:07' - 04/02/2023
Nhằm chuẩn bị cho khả năng bùng nổ dân số già vào năm 2025, Nhật Bản đang thúc đẩy ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tăng tính hiệu quả và giảm bớt nhân lực chăm sóc người già.
-
Công nghệ
Mạng Vinaphone đang bị mất sóng?
17:34' - 03/02/2023
Người dùng mạng Vinaphone tại một số khu vực cho biết điện thoại mất sóng không thể nhắn tin, gọi điện hay dùng 4G.
-
Công nghệ
Liên doanh chip bán dẫn của Nhật Bản cần 54 tỷ USD để sản xuất hàng loạt
08:55' - 03/02/2023
Liên doanh sản xuất chip bán dẫn Rapidus, doanh nghiệp một phần vốn nhà nước của Nhật Bản, cần khoảng 54 tỷ USD để sản xuất hàng loạt loại chip xử lý theo công nghệ tiên tiến nhất vào khoảng năm 2027.
-
Công nghệ
FPT Digital đồng hành Gas South triển khai lộ trình chuyển đổi số
15:08' - 02/02/2023
Mới đây, dự án FPT Digital tư vấn giám sát Gas South triển khai chuyển đổi số theo lộ trình được hai bên xác định từ tháng 12/2022 đã được khởi động.
-
Công nghệ
Samsung ra mắt bộ 3 điện thoại mới thuộc dòng Galaxy S23 ăn khách
11:13' - 02/02/2023
Ngày 1/2, công ty Samsung Electronics đã giới thiệu dòng điện thoại thông minh ăn khách Galaxy S thế hệ tiếp theo tại San Francisco, Mỹ.