Ra mắt thiết bị chiếu sáng gia đình với tuổi thọ hơn 46 năm
Trong lĩnh vực chiếu sáng, công nghệ LED xanh đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ sử dụng một nguồn sáng vàng nên cho ra ánh sáng thiếu tự nhiên và có tuổi thọ không cao.
Công nghệ LED tím là phương pháp tạo ra ánh sáng trắng từ các nguồn sáng xanh, đỏ và vàng. Đây là công nghệ có chi phí khá cao so với công nghệ LED xanh. Tuy nhiên bằng kỹ thuật hiện đại, Kyocera đã làm giảm chi phí sản xuất và đưa công nghệ LED tím sử dụng phổ cập trong các thiết bị chiếu sáng gia đình.
Theo nhà sản xuất, thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ LED tím tạo ra ánh sáng gần với ánh sáng Mặt Trời sẽ mang lại không gian tự nhiên, nhẹ nhàng, thanh tịnh. Thiết bị chiếu sáng gia đình áp dụng công nghệ LED tím được Kyocera và ArFlex giới thiệu lần này có tên gọi "LIGHT CONE".
Thiết bị được thiết kế đặc biệt, ngăn không cho ánh sáng trực tiếp chiếu vào mắt người, ánh sáng sẽ được phản chiếu dịu nhẹ qua tường, trần của nhà từ đó tạo ra một không gian thoải mái. Nguồn sáng là bóng đèn LED tím công suất cao có đường kính 5 mm.
Nhà thiết kế Shozo Toyoshia của Arfex đã phải mất khoảng bốn năm để phát triển sản phẩm này. Ngoài ra, thiết bị mới còn được áp dụng kỹ thuật tản nhiệt bằng phương pháp đối lưu không khí và kỹ thuật thiết kế gốm mỏng. Nếu mỗi ngày hoạt động 6 tiếng, tuổi thọ của thiết bị có thể lên tới 46 năm.
Kyocera và Arflex sẽ bán thiết bị trên lần đầu ra thị trường vào ngày 3/9 tại Nhật Sản. Sản phẩm ban đầu là loại đèn có chiều cao 1,8 m và 2,02 m, cùng các nhiệt độ màu 2700 K, 3200 K và 3500 K. Đây là các dải nhiệt độ được nhà thiết kế giải thích là tương ứng sự thay đổi của ánh sáng tự nhiên trong ngày.
Kyocera là tập đoàn toàn cầu của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực điện tử, gốm sứ công nghệ cao, được biết đến với dự án nhà máy điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới đang được xây dựng tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.
Kyocera cũng là một trong các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản vào Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ cao với các nhà máy tại Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nội./.
>>> Philips - Đổi mới để “thắp sáng” tương lai
>>> Hà Nội không dùng đèn sợi đốt trong chiếu sáng công cộng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hướng dẫn cách tính hóa đơn tiền điện
13:52' - 27/06/2016
Phương pháp tính tiền điện với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trong trường hợp ngành điện điều chỉnh lịch ghi chỉ số công tơ để đảm bảo công tác vận hành an toàn lưới điện.
-
Kinh tế & Xã hội
Các giải pháp tiết kiệm điện trong gia đình
06:01' - 06/06/2016
Để tiết kiệm điện năng sử dụng trong gia đình, các bạn nên làm theo các cách dưới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Yêu cầu đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5
17:29'
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đề nghị thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu tập trung nguồn lực đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu trên từng địa bàn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm trước áp lực của cuộc chiến thuế quan và nguồn cung dôi dư
15:04'
Kết thúc phiên 25/4, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 32 xu lên 66,87 USD/thùng. Tính chung cả tuần, giá dầu Brent đã giảm 1,6%.
-
Hàng hoá
Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực
12:35'
Tỉnh Bắc Giang đang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025 ở thị trường trong và ngoài nước gắn với quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh.
-
Hàng hoá
Sữa giả, thuốc giả: Cảnh báo thủ đoạn mới tinh vi
12:15'
Người tiêu dùng cần chủ động nâng cao ý thức về mua bán, tiêu dùng hàng hóa, tránh việc vô tình hay cố ý tiếp tay cho tội phạm buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng cấm, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ
11:14'
Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý tiêu hủy gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.