Renault sẽ cắt giảm khoảng 15.000 việc làm trên toàn cầu
Công suất sản xuất trên toàn cầu hàng năm của Renault sẽ giảm từ 4 triệu chiếc hiện nay xuống khoảng 3,3 triệu chiếc. Renault hiện đang trong quá trình đàm phán với Chính phủ Pháp để nhận khoản vay 5 tỷ USD, nhưng điều kiện được đặt ra là hãng phải duy trì việc làm và hoạt động sản xuất tại Pháp. Chính phủ Pháp cũng hối thúc Renault tham gia vào sáng kiến của châu Âu về pin dành cho xe điện. Chính phủ Pháp nắm 15% cổ phần trong Renault. Renault và các đối tác Nissan và Mitsubishi ngày 27/5 đã công bố kế hoạch tăng cường liên minh hàng đầu toàn cầu mà chỉ vài tháng còn đứng bên bờ vực phá sản Trước đó, ngày 26/5, Pháp đã thông báo kế hoạch hỗ trợ 8 tỷ euro cho ngành công nghiệp ô tô mà Tổng thống Emmanuel Macron hy vọng sẽ giúp Pháp đi đầu châu Âu về sản xuất xe điện. Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với cuộc khủng hoảng sinh tồn do đại dịch COVID-19, khi doanh số bán lao dốc do chính phủ các nước yêu cầu người dân ở trong nhà để hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Pháp ra điều kiện cứu trợ hãng chế tạo ô tô Renault
20:46' - 25/05/2020
Hầu hết các dòng xe của Renault được sản xuất bên ngoài nước Pháp. Hãng này cuối tuần trước đã công bố các chi tiết trong cam kết cắt giảm chi phí thêm 2 tỷ euro.
-
Tài chính & Ngân hàng
Pháp triển khai gói vay “lịch sử” cho Air France và Renault
14:09' - 25/04/2020
Chính phủ Pháp cho biết họ đã sẵn sàng triển khai một gói vay "lịch sử" trị giá hàng tỷ euro để giúp hãng hàng không Air France và nhà sản xuất ô tô Renault vượt qua khủng hoảng do COVID-19 gây ra.
-
Doanh nghiệp
Renault tìm cách vay Chính phủ Pháp hàng tỷ USD
07:20' - 11/04/2020
Nhà sản xuất ô tô Renault đang tìm cách vay Chính phủ Pháp hàng tỷ USD, đồng thời hủy kế hoạch chi trả cổ tức cho năm 2019 nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Anh
22:06' - 17/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định tại Việt Nam, các chính sách luôn hướng tới sự minh bạch, công bằng; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.
-
Doanh nghiệp
FPT và Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số và phát triển nhân lực đến 2030
22:05' - 17/09/2025
FPT đang phụ trách chuyển đổi số cho một số bộ, ban, ngành. Tập đoàn sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc với Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Kiến tạo vườn ươm nghiên cứu và phát triển (R&D) phục vụ kinh tế xanh
17:09' - 17/09/2025
Thông qua việc kết nối trực tiếp, Uni Tour kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội hợp tác R&D cụ thể, từ đó phát triển các dự án nghiên cứu ứng dụng, nâng cao chất lượng đào tạo.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Nestlé từ chức sau khi CEO bất ngờ bị sa thải
15:33' - 17/09/2025
Chủ tịch Nestlé Paul Bulcke sẽ từ chức sau gần một thập kỷ đứng đầu hội đồng quản trị, sau khi cựu Giám đốc điều hành (CEO) Laurent Freixe đột ngột bị sa thải vào đầu tháng này.
-
Doanh nghiệp
Triển khai 50 dự án truyền tải điện tại miền Trung và Tây Nguyên
15:16' - 17/09/2025
EVNNPT đang triển khai 50 dự án truyền tải điện 500kV và 220kV tại miền Trung, Tây Nguyên, nhằm giải tỏa công suất nguồn điện lớn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực.
-
Doanh nghiệp
Khu công nghiệp xanh khởi nguồn từ cải cách thủ tục
12:17' - 17/09/2025
Công tác cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, định hướng phát triển “xanh” trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong những năm gần đây.
-
Doanh nghiệp
Google cam kết đầu tư 37 triệu USD vào trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
09:00' - 17/09/2025
Google mới đây đã cam kết đầu tư 37 triệu USD để hỗ trợ phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại châu Phi, tập trung vào nông nghiệp, giáo dục, ngôn ngữ và nghiên cứu.
-
Doanh nghiệp
Hàng loạt doanh nghiệp lớn thông báo tăng giá do thuế quan của Mỹ
07:50' - 17/09/2025
Các mức thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tăng giá sản phẩm.