Renault sẽ cắt giảm khoảng 15.000 việc làm trên toàn cầu

09:27' - 29/05/2020
BNEWS Renault của Pháp sẽ cắt giảm khoảng 15.000 việc làm trên toàn cầu, trong đó có 4.600 việc làm tại Pháp, như một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) trong ba năm.

 

Công suất sản xuất trên toàn cầu hàng năm của Renault sẽ giảm từ 4 triệu chiếc hiện nay xuống khoảng 3,3 triệu chiếc. Renault hiện đang trong quá trình đàm phán với Chính phủ Pháp để nhận khoản vay 5 tỷ USD, nhưng điều kiện được đặt ra là hãng phải duy trì việc làm và hoạt động sản xuất tại Pháp.
Chính phủ Pháp cũng hối thúc Renault tham gia vào sáng kiến của châu Âu về pin dành cho xe điện. Chính phủ Pháp nắm 15% cổ phần trong Renault.
Renault và các đối tác Nissan và Mitsubishi ngày 27/5 đã công bố kế hoạch tăng cường liên minh hàng đầu toàn cầu mà chỉ vài tháng còn đứng bên bờ vực phá sản
Trước đó, ngày 26/5, Pháp đã thông báo kế hoạch hỗ trợ 8 tỷ euro cho ngành công nghiệp ô tô mà Tổng thống Emmanuel Macron hy vọng sẽ giúp Pháp đi đầu châu Âu về sản xuất xe điện.
Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với cuộc khủng hoảng sinh tồn do đại dịch COVID-19, khi doanh số bán lao dốc do chính phủ các nước yêu cầu người dân ở trong nhà để hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục