Renault tìm cách vay Chính phủ Pháp hàng tỷ USD
Theo đó, Renault sẽ hủy chi trả cổ tức cho các cổ đông với tổng trị giá 300 triệu euro (tương đương 325 triệu USD), vốn đã được lên kế hoạch trước từ năm ngoái.
Bên cạnh đó, khoản tiền lương của Chủ tịch Renault Jean-Dominique Senard sẽ bị giảm 25% trong quý II/2020. Nhưng khi trả lời phỏng vấn trên đài RTL, vị Chủ tịch hội đồng quản trị này đã từ chối cho biết số tiền cắt giảm thực tế. Ông Senard cũng cho biết Renault không muốn bị quốc hữu hóa, nhưng công ty đang nỗ lực có được các khoản vay ngân hàng do Chính phủ hậu thuẫn để giảm bớt cú sốc của cuộc khủng hoảng dịch COVID-19. Đại dịch này đã làm giảm nhu cầu về phương tiện đi lại và khiến các công ty như Renault phải ngừng hoạt động sản xuất.Chủ tịch Renault nói rằng quy mô khoản vay chưa được xác định, nhưng nó có thể lên tới 4-5 tỷ euro (khoảng 4,3 - 5,4 tỷ USD).
Hoạt động buôn bán xe hơi của Pháp đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi chính phủ nước này thực hiện biện pháp cách ly cộng đồng từ ngày 17/3 trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.Tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu, bao gồm cả đại lý xe hơi, đều bị đóng cửa. Hậu quả là thị trường xe hơi của Pháp đã giảm 72,2% trong tháng 3 và được dự báo có thể sẽ giảm 20% trong năm nay. Đây là kết quả xấu nhất trong lịch sử ngành xe hơi Pháp.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Cổ phiếu Nissan rớt giá sau tin đồn “ly hôn” với Renault
16:19' - 14/01/2020
Ngày 13/1, hãng chế tạo ô tô Nissan lên tiếng khẳng định hãng không lên kế hoạch chấm dứt quan hệ đối tác với Renault.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Renault-Nissan bác bỏ thông tin liên minh có nguy cơ đổ vỡ
14:31' - 14/01/2020
Chủ tịch liên minh chế tạo ô tô Renault-Nissan, ông Jean Dominique Senard khẳng định: Quan hệ đối tác giữa Renault và Nissan "không chết".
-
Chuyển động DN
Renault sa thải CEO Thierry Bollore
18:31' - 11/10/2019
Hãng sản xuất ô tô Renault (Pháp) thông báo ban lãnh đạo công ty này đã cách chức Giám đốc điều hành Thierry Bollore.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên
22:01' - 30/03/2026
Rạng sáng 30/3, EVNNPT đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên, hoàn thành dự án, tăng năng lực truyền tải và bảo đảm cấp điện miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường hợp tác với đối tác Trung Quốc
16:06' - 30/03/2026
Chủ tịch KBIZ nhấn mạnh, xuất khẩu của SME Hàn Quốc sang Trung Quốc hiện đạt 18,9 tỷ USD, đưa Trung Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất đồng thời là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Cách Petrovietnam tiết giảm năng lượng
15:54' - 30/03/2026
Việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm luôn là giải pháp được Petrovietnam và các đơn vị thành viên ưu tiên hàng đầu không chỉ góp phần giảm phát thải CO2 mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Mở đường bay quốc tế, Sun PhuQuoc Airways đón hơn 200 khách đến Phú Quốc
15:46' - 30/03/2026
Ngày 29/3, Sun PhuQuoc Airways - hãng hàng không của Sun Group khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), đón hơn 200 khách đến Phú Quốc.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà
15:21' - 30/03/2026
Tháng 3/2026, Sun Property (Sun Group) chính thức giới thiệu tòa căn hộ Thanh Long – tháp cao tầng cuối cùng với 3 mặt hướng biển thuộc quần thể Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island trung tâm Cát Bà.
-
Doanh nghiệp
HSBC thu xếp khoản vay 200 triệu USD cho Hạ tầng GELEX
12:58' - 30/03/2026
Ngày 30/3, Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn kỳ hạn 5 năm, trị giá 200 triệu USD cho Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX; trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đức “kẹt” giữa Mỹ và Trung Quốc
12:58' - 30/03/2026
Doanh nghiệp Đức phụ thuộc sâu vào Mỹ và Trung Quốc trong chuỗi cung ứng và doanh thu, khiến Berlin đối mặt rủi ro lớn nếu căng thẳng thương mại leo thang.
-
Doanh nghiệp
Viglacera giới thiệu hệ 6 giải pháp vật liệu xanh, thông minh tại Vietbuild Hà Nội 2026
11:14' - 30/03/2026
Tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2026, TCT Vglacera đã thu hút khách hàng qua việc giới thiệu hệ 6 giải pháp vật liệu xanh và thông minh nhằm giải quyết các thách thức của ngành xây dựng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Malaysia đối mặt áp lực chi phí nhiên liệu tăng mạnh
07:00' - 29/03/2026
Chi phí nhiên liệu của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại Malaysia đang đối mặt với nguy cơ tăng vọt, có thể chiếm tới 50% tổng chi phí vận hành nếu xung đột tại Trung Đông tiếp tục kéo dài.

Biểu tượng thương hiệu ô tô Renault của Pháp. Ảnh: Reuters