Rộ lên phương pháp làm đẹp chỉ nửa khuôn mặt

17:02' - 14/02/2021
BNEWS Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, buộc cơ quan chức năng phải đưa ra nhiều biện pháp phòng dịch bắt buộc, như đeo khẩu trang thì nhu cầu làm đẹp của người dân tại Hàn Quốc cũng thay đổi.

Nếu bạn nghĩ rằng việc phải thường xuyên đeo khẩu trang đồng nghĩa với mọi người sẽ không mất nhiều thời gian chăm chút cho vẻ ngoài thì có lẽ bạn đã nhầm bởi ở Hàn Quốc thời gian gần đây đang rộ lên phương pháp làm đẹp cho chỉ nửa trên của khuôn mặt.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, buộc cơ quan chức năng phải đưa ra nhiều biện pháp phòng dịch bắt buộc, như đeo khẩu trang thì nhu cầu làm đẹp của người dân tại Hàn Quốc cũng thay đổi.

Nếu trước đây, xăm lông mày chỉ được nhiều cô gái trẻ quan tâm thì nay phương pháp làm đẹp này đang được đấng mày râu trong độ tuổi từ 30-40 tại Hàn Quốc đặc biệt chú trọng.

Theo cô Choi Sang-mi – chuyên viên làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Lee & Chaeum Skin, trong năm ngoái, nhiều "thượng đế" là nam giới đã tới trung tâm để "tân trang" lại đôi mày của mình. Theo các chuyên gia, càng lớn tuổi, phần đuôi lông mày của con người sẽ mỏng và nhạt màu hơn, vì vậy mà ngày càng nhiều người tới để xăm lông mày.

Không chỉ lông mày, nhiều người còn tranh thủ thời gian nghỉ do dịch bệnh để cải thiện thị lực. Bác sĩ Kim Young-jun, Viện mắt Eyejun, cho biết khi đeo khẩu trang, những người đeo kính thường rất khó chịu vì mắt kính luôn bị mờ. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn lây lan, nhiều người không thể ra ngoài, vì vậy họ quyết định đi phẫu thuật mắt.

Theo các bác sĩ Hàn Quốc, khoảng thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19 là giai đoạn thích hợp nhất để phẫu thuật mắt bởi sau phẫu thuật, bệnh nhân cần có thời gian phục hồi, tránh ánh nắng và kiêng rượu bia. Trong năm ngoái, các phương pháp phẫu thuật khúc xạ như LASIK tại Hàn Quốc đã tăng gấp đôi so với năm trước đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục