ROS và FLC giải trình cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp
Công ty cổ phần Tập đoàn FLC cho biết đã nhận được công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh về việc công bố thông tin liên quan khiến giá cổ phiếu tăng trần/ giảm sàn 5 phiên liên tiếp từ 22 – 28/6/2022.
Tập đoàn FLC giải trình, hiện tại tập đoàn chưa nhận biết được sự kiện, thông tin liên quan nào đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC, khiến cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp.
Trường hợp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HOSE nhận biết được các thông tin, sự kiện nào ảnh hưởng đến giá cổ phiếu FLC trong thời gian qua, Tập đoàn FLC đề nghị các đơn vị này thông tin, làm rõ hoặc dẫn nguồn tin cụ thể để tập đoàn được biết để có thể đưa ra ý kiến xác nhận hoặc đính chính về sự kiện, thông tin đó. Tập đoàn FLC sẽ công bố, báo cáo đầy đủ thông tin, sự kiện liên quan đến công ty theo quy định.
Giải trình về việc cổ phiếu ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp, Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros cho rằng đó là do cung cầu của thị trường chứng khoán, việc mua bán cổ phiếu do các nhà đầu tư quyết định, nằm ngoài sự kiểm soát của công ty, công ty không có bất kỳ sự kiện thông tin làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu ROS.
Trước đó, Sở giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có công văn yêu cầu Tập đoàn FLC (Mã: FLC) và Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng tới biến động giá cổ phiếu trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu FLC và ROS tăng trần 5 phiên liên tiếp.
Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày 29/6, ROS có giá 3.090 đồng/cổ phiếu, giảm gần 78% so với chốt phiên giao dịch đầu năm (4/1); cổ phiếu FLC cũng giảm gần 70%./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Giới đầu tư vẫn thận trọng về đợt phục hồi gần đây của chứng khoán Mỹ
08:35' - 30/06/2022
Các nhà đầu tư đang đánh giá thận trọng về sự phục hồi gần đây của thị trường chứng khoán Mỹ sau khi các đợt tăng tương tự trước đó đã thất bại.
-
Chứng khoán
Phiên 29/6, chứng khoán Mỹ biến động nhẹ
08:03' - 30/06/2022
Trong phiên giao dịch 29/6, chứng khoán Phố Wall (Mỹ) biến động nhẹ, khi thị trường nỗ lực phục hồi từ phiên giao dịch trước đó.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán: Đèn xanh đợi đến bao giờ?
21:52' - 29/06/2022
Liệu thị trường chứng khoán của Việt Nam đã bắt đáy hay chưa? Khi nào là thời điểm thuận lợi để đón bắt cơ hội đang là những câu hỏi thường trực của các nhà đầu tư hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 17/3
08:50'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm BID, HHV và KDH.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ khép lại phiên tăng điểm đầu tuần
07:14'
Phố Wall khép lại phiên giao dịch đầu tuần ngày 16/3 trong sắc xanh, nhờ đà tăng của các cổ phiếu liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chứng khoán
Capella Group trở thành cổ đông lớn của DNSE với 9,8% cổ phần
18:53' - 16/03/2026
Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký quyền mua cổ phiếu Công ty CP Chứng khoán DNSE (mã chứng khoán DSE), Capella Group đã trở thành cổ đông lớn, sở hữu 9,8% vốn điều lệ DNSE.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng trong phiên đầu tuần
17:44' - 16/03/2026
Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch khá trầm lắng trong phiên đầu tuần 16/3, khi căng thẳng tại khu vực Vùng Vịnh tiếp tục neo giá dầu ở mức cao, làm gia tăng lo ngại về lạm phát.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index dao động quanh mốc 1.700 điểm
16:52' - 16/03/2026
Thị trường chứng khoán ngày 16/3 giao dịch giằng co khi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn hiện hữu trong bối cảnh chưa xuất hiện thông tin mới đủ mạnh để tạo động lực cho thị trường.
-
Chứng khoán
Nhận diện nhóm cổ phiếu chịu tác động từ xung đột Trung Đông
15:28' - 16/03/2026
Căng thẳng tại Trung Đông khiến giá dầu biến động, tác động đến tâm lý nhà đầu tư và làm thị trường chứng khoán phân hóa.
-
Chứng khoán
Triển vọng các kênh đầu tư
15:24' - 16/03/2026
Năm 2026, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng ở mức hai con số, câu hỏi lớn với nhiều nhà đầu tư không chỉ là “đầu tư vào đâu”, mà là “đầu tư thế nào cho hiệu quả và an toàn”.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 301 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần này
08:51' - 16/03/2026
Trong tuần này từ ngày 16-20/3, có 301 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 103 doanh nghiệp trên HoSE; 73 doanh nghiệp trên HNX và 125 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ cổ phần của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
08:30' - 16/03/2026
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 hôm nay 16/3/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.

FLC và ROS đã có giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát