Roswell Park của Mỹ muốn mua vắc xin phòng chống ung thư của Cuba
Ngày 6/4, kênh truyền hình WGRZ của Mỹ cho biết Viện Phòng chống ung thư Roswell Park, có trụ sở tại New York, sẽ giành số tiền mà tổ chức này quyên góp được qua giải đua xe đạp uy tín Ride for Roswell để mua vắc xin phòng chống ung thư phổi CIMAVax của Cuba để làm từ thiện cho các bệnh nhân tại Mỹ.
CIMAVax hiện là vắc xin được Trung tâm Miễn dịch phân tử Cuba (CIM) nghiên cứu phát triển trong 15 năm và thường được chỉ định cho các bệnh nhân giai đoạn sau, và có tác dụng giúp cơ quan nhiễm bệnh tự tăng cường kháng thể làm chậm quá trình phát triển của tế bào và do đó làm chậm tốc độ phát triển của ung thư.
Năm ngoái, Bộ Tài chính Mỹ đã cho phép Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) được xét duyệt các thử nghiệm lâm sàng CIMAVax tại Mỹ, được coi là bước chuẩn bị thủ tục nhập khẩu loại sản phẩm này - hiện cũng giống như tất cả các sản phẩm Cuba khác vẫn không được nhập khẩu vào Mỹ, do lệnh cấm vận của nước này chống Cuba.
Ngay sau đó, Viện Roswell Park đã ký kết với Viện Miễn dịch phân tử Cuba để trở thành đơn vị Mỹ chịu trách nhiệm tiến hành các thử nghiệm này, với chi phí ước tính 1,2 triệu USD, và động thái mua làm từ thiện được cho là tạo thêm sức ép để FDA sớm cho phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với dược phẩm trên.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cuba tổ chức hội nghị tổng kết dự án hợp tác lúa gạo với Việt Nam
19:51' - 12/12/2015
Dự án hợp tác Việt Nam - Cuba về phát triển sản xuất lúa gạo đã được áp dụng rộng khắp tại 12/15 tỉnh của Cuba, xây dựng 54.000 ha mô hình sản xuất, năng suất bình quân đạt 4,36 tấn/ha.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam giúp Cu Ba tự chủ nhu cầu gạo
19:52' - 16/11/2015
Chương trình hỗ trợ Cuba sản xuất lúa gạo giai đoạn 2010-2015 đã được thực hiện theo đúng mục tiêu đề ra, đóng góp 23% trong tổng sản lượng lúa gạo sản xuất tại Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách phong tỏa
08:58' - 28/10/2015
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua quyết định chấm dứt chính sách phong tỏa Cuba đồng thời bày tỏ hy vọng Quốc hội Mỹ thay đổi chính sách phi lý và tàn bạo đối với Cu Ba.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56'
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34'
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
19:19'
Về vấn đề nhập cư và an ninh nội địa, ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm.
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào luôn được củng cố
13:22'
Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam vẫn luôn được củng cố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới
13:20'
Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin các quan chức Mỹ đang chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34'
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29'
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50'
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55'
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.