1. >

Roswell Park của Mỹ muốn mua vắc xin phòng chống ung thư của Cuba

Facebook Share

BNEWS.VN CIMAVax hiện là vắc xin được Trung tâm Miễn dịch phân tử Cuba (CIM) nghiên cứu phát triển trong 15 năm và thường được chỉ định cho các bệnh nhân giai đoạn sau

Roswell Park của Mỹ muốn mua vắc xin phòng chống ung thư của Cuba

Viện phòng chống ung thư Roswell Park. Ảnh: prweb.com

Ngày 6/4, kênh truyền hình WGRZ của Mỹ cho biết Viện Phòng chống ung thư Roswell Park, có trụ sở tại New York, sẽ giành số tiền mà tổ chức này quyên góp được qua giải đua xe đạp uy tín Ride for Roswell để mua vắc xin phòng chống ung thư phổi CIMAVax của Cuba để làm từ thiện cho các bệnh nhân tại Mỹ.

CIMAVax hiện là vắc xin được Trung tâm Miễn dịch phân tử Cuba (CIM) nghiên cứu phát triển trong 15 năm và thường được chỉ định cho các bệnh nhân giai đoạn sau, và có tác dụng giúp cơ quan nhiễm bệnh tự tăng cường kháng thể làm chậm quá trình phát triển của tế bào và do đó làm chậm tốc độ phát triển của ung thư.

Năm ngoái, Bộ Tài chính Mỹ đã cho phép Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) được xét duyệt các thử nghiệm lâm sàng CIMAVax tại Mỹ, được coi là bước chuẩn bị thủ tục nhập khẩu loại sản phẩm này - hiện cũng giống như tất cả các sản phẩm Cuba khác vẫn không được nhập khẩu vào Mỹ, do lệnh cấm vận của nước này chống Cuba.

Ngay sau đó, Viện Roswell Park đã ký kết với Viện Miễn dịch phân tử Cuba để trở thành đơn vị Mỹ chịu trách nhiệm tiến hành các thử nghiệm này, với chi phí ước tính 1,2 triệu USD, và động thái mua làm từ thiện được cho là tạo thêm sức ép để FDA sớm cho phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với dược phẩm trên.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif