1. >

Sắc xanh "áp đảo" trên các sàn chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 16/11, hầu hết các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á-Thái Bình Dương đều đi lên, sau đợt bán tháo gần đây trên thị trường toàn cầu.

Sắc xanh "áp đảo" trên các sàn chứng khoán châu Á

Phiên này, chỉ số MSCI của TTCK châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,7%.

Sắc xanh "áp đảo" trên các sàn chứng khoán châu Á. Ảnh: Reuters

Tại Nhật Bản, hoạt động mua vào của giới đầu tư đã giúp chứng khoán nước này chấm dứt chuỗi sáu phiên giảm điểm liên tiếp. Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 tăng 322,80 điểm (1,47%) lên 22.351,12 điểm.

Chuyên gia phân tích Hideyuki Suzuki, thuộc SBI Securities, nhận định mối lo ngại về tốc độ tăng nhanh của thị trường chứng khoán Tokyo đã dịu xuống sau sáu phiên giảm liên tiếp. Bên cạnh đó, báo cáo lợi nhuận khả quan của các doanh nghiệp Nhật Bản thời gian gần đây cũng tạo đà đi lên cho chỉ số Nikkei.

Cùng đà đi lên, thị trường chứng khoán tại Australia và Hàn Quốc tăng lần lượt 0,2% và 0,7%.

Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của TTCK Hong Kong tăng 167,07 điểm (0,58%) lên 29.018,76 điểm, nhờ hoạt động mua vào của giới giao dịch sau hai phiên đi xuống trước đó. Tuy nhiên, tại Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite lại quay đầu giảm 3,27 điểm (0,1%) xuống 3.399,25 điểm.

Các nhà giao dịch cho biết chứng khoán đi xuống trong phần lớn các phiên trong tuần, giữa bối cảnh đà tăng mạnh trong tháng 10 và đầu tháng 11 đã thúc đẩy hoạt động bán ra chốt lời và làm dấy lên lo ngại về tình trạng chứng khoán bị định giá quá cao. Thêm vào đó, "số phận bấp bênh" của chương trình cải cách thuế tại Mỹ cũng “đè nặng” lên tâm lý của các nhà đầu tư.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif