Sacombank triển khai Basel III, nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro

16:44' - 07/06/2023
BNEWS Ngày 7/6, Sacombank chính thức khởi động dự án “Triển khai Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro” với sự tư vấn của Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam.

Với dự án này, Sacombank sẽ xây dựng được cơ cấu tổ chức bộ máy về quản trị rủi ro phù hợp với thông lệ và chiến lược; nâng cao chất lượng tài sản, nguồn vốn để từ đó đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định, bền vững, và đáp ứng yêu cầu ngày càng nghiêm ngặt của ngành ngân hàng; phát huy quy trình nhận diện, đo lường, theo dõi, kiểm soát, khắc phục rủi ro; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cùng với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại.

 

Ông Phạm Văn Phong – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank cho biết: “Sacombank nhận thức rõ tầm quan trọng của việc ứng dụng Basel III và nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro. Đây là một trong những yếu tố then chốt giúp Sacombank hoàn thành Đề án tái cơ cấu, từ đó tối ưu hóa mọi hoạt động kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả trong hoạt động".

Bà Nguyễn Thùy Dương – Chủ tịch Công ty Cổ phần tư vấn EY Việt Nam chia sẻ: “Trong bối cảnh các ngân hàng đang ngày càng phải đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức trong hoạt động. Việc triển khai Basel III nói riêng và yêu cầu nâng cao năng lực hệ thống quản trị rủi ro nói chung thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn của Sacombank không chỉ cho các mục tiêu về tuân thủ đảm bảo an toàn tài chính đơn thuần mà hướng tới cả hiệu quả ứng dụng quản trị rủi ro trong các quyết định chiến lược, kinh doanh để thúc đẩy sự phát triển bền vững và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong dài hạn”.
Trong những năm qua, Sacombank không ngừng cải tiến mọi mặt hoạt động, trong đó cải tiến hệ thống quản trị rủi ro cho phù hợp với thông lệ quốc tế, môi trường kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp của Sacombank là ưu tiên hàng đầu.

Từ đó, Sacombank luôn duy trì hệ số an toàn vốn CAR ở mức cân bằng giữa kiểm soát rủi ro và tăng trưởng kinh doanh, đảm bảo thanh khoản đảm bảo, nâng cao chất lượng tín dụng, mọi chỉ số rủi ro đều trong ngưỡng an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục