Samsung áp đảo LG và Apple trên thị trường smartphone Hàn Quốc
Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, hãng điện tử Samsung Electronics đã chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh (smartphone) Hàn Quốc trong quý III và nới rộng khoảng cách với đối thủ đồng hương LG Electronics và "ông lớn" Apple của Mỹ.
Trong giai đoạn từ tháng 7-9 năm nay, các sản phẩm smartphone của Samsung chiếm tổng thị phần 71%, tăng 3 điểm phần trăm so với quý trước đó và 4 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. LG Electronics đứng thứ hai với thị phần 17%, tiếp đến là Apple với 11%, giảm 3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2018. Bên cạnh đó, Samsung chiếm bảy trong số 10 smartphone bán chạy nhất tại thị trường Hàn Quốc, trong khi nhà sản xuất smartphone đình đám của Mỹ có 2 sản phẩm còn LG chỉ có một cái tên trong danh sách này. Samsung đang lên kế hoạch ra mắt Galaxy Fold tại nhiều quốc gia nữa, trong đó có Brazil (Bra-xin), New Zealand (Niu Di-lân) và Chile (Chi-lê), vì dòng smartphone màn hình gập này đã và đang thu hút sự chú ý của thị trường nhiều hơn mong đợi. Theo các nguồn tin trong ngành, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung đang xem xét ra mắt Galaxy Fold tại khoảng 30 quốc gia nữa vào tháng 2/2020 với tổng số khoảng 500.000 chiếc. Samsung cũng có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm Galaxy Fold vào năm tới với phiên bản 2 dự kiến được công bố vào tháng 8 hoặc 9/2020 với mức giá rẻ hơn.Đây là smartphone đầu tiên của Samsung sử dụng công nghệ màn hình OLED dẻo, có thể gập lại gọn gàng. Samsung đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Fold tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp./.
- Từ khóa :
- samsung
- hàn quốc
- thị trường
- apple
- lg
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Samsung Galaxy Fold lên kế hoạch ra mắt tại nhiều quốc gia
13:50' - 01/12/2019
Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung đang xem xét ra mắt Galaxy Fold tại khoảng 30 quốc gia nữa vào tháng 2/2020 với tổng số khoảng 500.000 chiếc.
-
Kinh tế số
Samsung trình làng loa AI có tính năng vượt trội
14:31' - 21/11/2019
Samsung ngày 21/11 đã giới thiệu sản phẩm mới loa AI điều khiển bằng giọng nói có thể kết nối với các loại thiết bị gia dụng của mọi nhãn hàng mà không cần phải có công nghệ kết nối Internet.
-
Chuyển động DN
Samsung vẫn thống trị thị trường TV cao cấp trong quý III/2019
13:33' - 20/11/2019
Samsung là thị trường TV lớn nhất thế giới trong quý III/2019 nhờ nhu cầu tăng mạnh đối với các dòng TV cao cấp.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Samsung dự kiến phục hồi vào quý I/2020
15:09' - 19/11/2019
Giới phân tích nhận định lợi nhuận của Samsung Electronics Co., nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ của Hàn Quốc, dự kiến sẽ hồi phục trong quý I/2020 nhờ nhu cầu chip tăng trở lại.
-
Chuyển động DN
Giá trị vốn hóa của Samsung Group tiếp tục tăng cao
16:14' - 10/11/2019
Giá trị vốn hóa của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc Samsung Group tiếp tục tăng trong năm nay, phần lớn nhờ giá trị vốn hóa của công ty con Samsung Electronics tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với nhiều áp lực về cuối năm
15:01'
Theo các kết quả khảo sát tư nhân mới nhất, hoạt động sản xuất của Nhật Bản trong tháng 12/2025 đã giảm chậm lại, trong khi động lực tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ có phần suy giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Giá trị tài sản tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD
11:35'
Giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk đã đạt đến một mức cao mới, lần đầu tiên vượt 600 tỷ USD, nhờ giá trị thị trường của SpaceX gia tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tiêu thụ điện năng năm 2025 dự kiến lập kỷ lục mới
09:07'
Mức tiêu thụ điện năng của Trung Quốc được dự báo sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2025, với tổng lượng điện sử dụng trên toàn quốc ước tính vượt mốc 10.000 tỷ kilowatt-giờ (kWh).
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ kém vui với mùa lễ hội cuối năm
07:38'
Theo khảo sát mới của AP-NORC, mùa mua sắm cuối năm 2025 không mang lại nhiều không khí vui vẻ cho người tiêu dùng Mỹ khi đa số cho biết, họ đang chịu áp lực chi tiêu lớn hơn do giá cả tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
EU chia rẽ sâu sắc về hiệp định thương mại với Mercosur
05:30'
Liên minh châu Âu (EU) đang tiến tới một cuộc đối đầu căng thẳng trong tuần này liên quan đến hiệp định thương mại tự do của EU với khối Nam Mỹ Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 15/12
21:57' - 15/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc trước áp lực tìm động lực tăng trưởng kinh tế mới
19:18' - 15/12/2025
Với dấu hiệu chững lại của nền kinh tế, Trung Quốc phải tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới, trong bối cảnh các giải pháp kích thích cũ đang dần mất đi hiệu quả.
-
Kinh tế Thế giới
Tái định hình các động lực tăng trưởng của kinh tế thế giới năm 2026
18:36' - 15/12/2025
Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của IMF, tăng trưởng toàn cầu năm 2026 dự báo đạt khoảng 3,1% - thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 3,7%/năm trong giai đoạn 2000 – 2019.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét chấm dứt trợ giá cho các dự án năng lượng Mặt Trời
15:04' - 15/12/2025
Ngày 14/12, các nguồn tin thân cận cho biết Chính phủ Nhật Bản đang xem xét chấm dứt biểu giá điện hỗ trợ cho các trang trại điện Mặt Trời quy mô lớn mới từ năm tài chính 2027 trở đi.

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN