Samsung chia sẻ bằng sáng chế công nghệ với các công ty nhỏ tại Hàn Quốc

10:30' - 15/04/2023
BNEWS Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc vừa thông báo Tập đoàn công nghệ Samsung sẽ cho phép các công ty nội địa nhỏ hơn sử dụng miễn phí các công nghệ bản quyền để cùng phát triển.

Theo hãng tin Yonhap, Samsung sẽ chuyển giao 272 bằng sáng chế công nghệ trong 8 lĩnh vực, bao gồm chất bán dẫn, màn hình và thiết bị di động, cho các công ty nhỏ hơn mà không nhận tiền bản quyền.

 

Năm 2013, Chính phủ Hàn Quốc đã khởi động chương trình chia sẻ công nghệ. Kể từ đó, 33 tập đoàn và công ty nhà nước đã chia sẻ 2.979 bằng sáng chế với 1.416 công ty nhỏ hơn. Samsung đã tham gia chương trình này vào năm 2015 và đã chia sẻ 959 bằng sáng chế với 502 công ty.

Một quan chức bộ trên cho biết chương trình này là cơ hội tốt cho các công ty nhỏ hơn nâng cao năng lực cạnh tranh công nghệ.

Trong năm nay, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc sẽ thúc đẩy thêm nhiều cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ, phối hợp với các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn SK, POSCO và Tổng Công ty Điện lực Hàn Quốc./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục