1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Samsung có số bằng sáng chế đăng ký tại Mỹ nhiều thứ hai thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đứng thứ hai về số bằng sáng chế đăng ký tại Mỹ trong năm 2018, sau IBM.

Samsung có số bằng sáng chế đăng ký tại Mỹ nhiều thứ hai thế giới

Biểu tượng của Samsung Electronics. Ảnh: reuters

Theo báo cáo công bố ngày 12/8 của Hiệp hội Sở hữu Tài sản Trí tuệ Mỹ (IPOA), công ty sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đứng thứ hai về số bằng sáng chế đăng ký tại Mỹ trong năm 2018, sau IBM.

Báo cáo trên có tên Danh sách "Top 300 tổ chức được cấp bằng sáng chế tại Mỹ năm 2018” cho biết, Samsung đã đăng ký 5.836 bằng sáng chế tại Mỹ trong năm 2018, đứng sau IBM với 9.088 bằng sáng chế.

Trong khi đó, đối thủ đồng hương LG Electronics Inc. đứng thứ 7 với 2.473 bằng sáng chế đăng ký tại Mỹ trong năm ngoái, tăng một bậc so với một năm trước.

Các công ty công nghệ Hàn Quốc trong top 100 doanh nghiệp gồm có Samsung Display Co. (thứ 17), Hyundai Motor Co. (thứ 22), SK hynix Inc. (thứ 45), LG Display Co. (thứ 53), LG Chem Ltd. (thứ 61) and LG Innotek Co. (thứ 87).

Trong danh sách 10 công ty đứng đầu, Mỹ có 6 doanh nghiệp “góp mặt”, tiếp theo là Hàn Quốc (2) , Nhật Bản và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đều có 1 công ty.

Trong một diễn biến khác, hãng nghiên cứu thị trường DRAMeXchange ngày 9/8 công bố số liệu cho thấy thị phần của Samsung trên thị trường bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) đứng ở mức 45,7% trong ba tháng 4-6/2019, tăng 15% so với ba tháng trước đó.

Hãng đạt doanh thu 6,8 tỷ USD trong quý II/2019, giảm 2,7% so với quý trước, giữa bối cảnh giá cả giảm mạnh.

 Thị phần của SK hynix Inc.tính đến cuối quý vừa qua đạt 28,7%. Giá cả giảm kéo doanh thu của SK hynix xuống 4,3 tỷ USD, giảm 12,6% so với quý I/2019. Samsung và SK hynix – hai nhà sản xuất chip chủ chốt của Hàn Quốc – cùng nhau cung cấp 74,4% nguồn DRAM cho thị trường toàn cầu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif