1. >

Samsung trình làng Galaxy Note 10

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã giới thiệu chiếc phablet mới nhất của mình, Galaxy Note 10, với bút stylus cải tiến và thiết kế đơn giản.

Samsung trình làng Galaxy Note 10

Samsung hy vọng thiết bị cao cấp mới này sẽ tiếp thêm sinh khí cho thị trường điện thoại thông minh đang bão hòa hiện nay.

Sản phẩm Galaxy Note 10 của Samsung. Ảnh: engadget

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn cao cấp của mình với bút stylus S-pen trong một sự kiện ở New York, Mỹ, ngày 7/8 (giờ địa phương).

Mẫu phablet (điện thoại lai máy tính bảng) mới có hai kích cỡ: bản Note 10 tiêu chuẩn 6,3 inch có giá bán từ 949 USD ở Mỹ và bản Note 10 Plus màn hình 6,8 inch, có giá bán từ 1.099 USD. Cả hai bản đều có thể chạy trên mạng điện thoại 4G hay 5G.

Note 10 có camera selfie kiểu mới và lần đầu tiên bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm sau đối thủ iPhone của Mỹ.

Thay vào đó, Note 10 có cổng USB-C. Các nút điều chỉnh âm lượng ở sườn phía trên trong khi nút nguồn ở phía dưới.

Người sử dụng cũng có thể bật trợ lý kỹ thuật số Bixby của Samsung. Một tính năng bổ sung lớn là người sử dụng có thể điều khiển điện thoại qua bút S-pen mà không cần thực sự chạm bút vào màn hình.

Ngoài ra, với bút S-pen, người dùng có thể ghi chú, chuyển đổi ngay chữ viết tay của mình thành văn bản kỹ thuật số và xuất nó sang nhiều định dạng, trong đó có Microsoft Word và PDF.

Bên cạnh đó, mẫu phablet này cũng giúp người dùng dễ dàng kết nối điện thoại với máy tính cá nhân.

"Gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc cho biết họ đã bắt tay với Microsoft để tạo sự kết nối liền mạch giữa Note 10 và Windows 10, cho phép người dùng xem thông báo, gửi và nhận tin nhắn và xem lại những bức ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Note 10 còn có camera chính với ống kính tele và ống kính góc siêu nét ở mặt sau và bản plus có thêm camera phân chia độ sâu.

Máy tích hợp bộ xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm. Ngoài ra, Note 10 Plus còn có khe cắm thẻ nhớ, tạo "dung lượng lưu trữ lớn nhất". Chỉ với 30 phút sạc, Samsung cho biết Note 10 Plus có thể chạy suốt cả ngày.

Dự kiến, Note 10 sẽ lên kệ tại Mỹ, Hàn Quốc và các thị trường khác bắt đầu từ ngày 23/8.

Thành công của Note 10 có ý nghĩa rất quan trọng đối với Samsung trong bối cảnh nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này chịu sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh thiết bị di động quý II năm nay.

Samsung cho biết họ hy vọng doanh số bán Note 10 sẽ vượt xa Note 9 tiền nhiệm, song các chuyên gia theo dõi ngành này cho biết Samsung có thể phải đối mặt với những trở ngại trong việc đạt được mục tiêu trên do chu kỳ thay thế điện thoại thông minh kéo dài./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif