Samsung Display nhập thiết bị sản xuất màn hình chấm lượng tử QD

21:30' - 01/07/2020
BNEWS Màn hình QD sử dụng điốt phát quang hữu cơ (OLED) và các công nghệ chấm lượng tử, từ đó có thể cung cấp dải màu tốt hơn và có hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn.
Nhà sản xuất tấm nền màn hình lớn của Hàn Quốc Samsung Display Co. ngày 1/7 cho biết đã nhập về thiết bị để sản xuất màn hình chấm lượng tử (QD), trong bối cảnh “ông lớn” này đang đẩy nhanh sự chuyển đổi từ mảng kinh doanh màn hình tinh thể lỏng (LCD).
Samsung Display cho biết thiết bị sản xuất màn hình QD đã được vận chuyển đến nhà máy của hãng ở Asan, cách thủ đô Seoul 90 km về phía Nam. Quá trình thiếp lập dây chuyền sản xuất màn hình QD này được dự đoán sẽ hoàn tất trước cuối năm nay, sau đó thời gian vận hành thử dự kiến sẽ diễn ra theo từng giai đoạn vào năm sau.
Màn hình QD sử dụng điốt phát quang hữu cơ (OLED) và các công nghệ chấm lượng tử, từ đó có thể cung cấp dải màu tốt hơn và có hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn.
Tháng Mười năm ngoái, Samsung Display đã công bố kế hoạch đầu tư 13.000 tỷ won (10,8 tỷ USD) đến năm 2025 để nâng cấp các cơ sở sản xuất màn hình LCD và triển khai sản xuất các tấm nền màn hình tiên tiến hơn. Kể từ đó, Samsung Display vẫn đang cố gắng thiết lập các dây chuyền sản xuất màn hình QD.
Samsung Display cho biết sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào năm tới và sẽ tập trung vào việc chuyển đổi sang mảng kinh doanh màn hình QD, nhằm nâng cao khả năng sinh lời và tăng cường sức cạnh tranh trong lĩnh vực màn hình.
Trước đó, năm 2019, Samsung Display đã tạm thời đình chỉ một vài dây chuyền sản xuất màn hình LCD sau khi xảy ra tình trạng dư cung trong ngành này do các nhà sản xuất Trung Quốc./.

>>>Samsung ra mắt loại ổ cứng SSD mới có dung lượng 8 terabytes


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục