BNEWS Samsung Display sẽ bán nhiều màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp hơn cho các hãng sản xuất điện thoại thông minh trên toàn cầu.
Samsung Display Co., nhà cung cấp màn hình điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết, công ty dự kiến sẽ bán nhiều màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp hơn cho các hãng sản xuất điện thoại thông minh trên toàn cầu, giữa bối cảnh nhu cầu của các nhà sản xuất Trung Quốc gia tăng.
Samsung Display cho biết Oppo, hiện đã vươn lên trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, sử dụng màn hình OLED với công nghệ tần số thích ứng cho dòng điện thoại thông minh hàng đầu của công ty là Find X3.
Theo Samsung Display, việc sử dụng tấm màn hình này đã giúp giảm tổng lượng điện năng tiêu thụ của mẫu điện thoại thông minh cao cấp của Oppo tới 46%.
Ngoài Oppo, Samsung Display cho biết họ đã cung cấp tấm màn hình 6,7 inch có công nghệ này cho Oneplus của Trung Quốc để sử dụng cho chiếc điện thoại hàng đầu Oneplus 9 Pro mới. Công nghệ OLED năng lượng thấp tần số thích ứng của Samsung Display lần đầu tiên được sử dụng trên điện thoại thông minh Galaxy Note 20 của Samsung Electronics Co. vào năm ngoái. Công ty cho biết, công nghệ tần số thích ứng giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi của màn hình cho ứng dụng đang được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào.Ví dụ, tốc độ làm tươi màn hình thích ứng cho phép màn hình OLED đạt tới 120Hz khi chơi các trò chơi di động có tốc độ xử lý nhanh, 60Hz khi phát phim trực tuyến và 30Hz trở xuống khi xem e-mail hoặc nhắn tin.
Samsung Display cho biết họ cũng đang đàm phán với các nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu lớn khác về việc sử dụng màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp, bao gồm việc phát triển các vật liệu tiêu thụ điện năng thấp và tối ưu hóa các công nghệ tiết kiệm điện hơn./.Tin liên quan
Samsung Galaxy Z Fold2 hạ giá, thấp nhất từ 972.000 won
Giá xuất xưởng của Galaxy Z Fold2 5G, được tung ra vào tháng 9/2020, hiện chỉ ở mức 1,892 triệu won (1.675 USD), giảm từ mức tương ứng 2,398 triệu won được chào bán trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệCông nghệ 3D Mapping hấp dẫn người xem tại Triển lãm quy hoạch Hà Nội 100 năm
Triển lãm quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm ứng dụng công nghệ số, giúp người dân tiếp cận thông tin quy hoạch một cách trực quan và sinh động.
-
Công nghệKỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và bài toán cân bằng
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ Israel cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc đối với thị trường lao động và nền kinh tế số.
-
Công nghệTận dụng AI phát hiện sớm cháy rừng bằng âm thanh
Trong bối cảnh mùa Hè bước vào cao điểm và nguy cơ cháy rừng gia tăng, một startup công nghệ Firewave đang phát triển giải pháp AI nhằm phát hiện hỏa hoạn ngay từ giai đoạn sớm nhất.
-
Công nghệỨng dụng y học số giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý tim mạch
Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới chỉ ra rằng, điều trị suy tim hiện nay cần được triển khai sớm, đầy đủ và có hệ thống; đồng thời quản lý người bệnh theo từng kiểu hình.
-
Công nghệCông nghệ làm mát đô thị để ứng phó nắng nóng cực đoan
Công nghệ này cho phép đẩy một phần năng lượng Mặt Trời trở lại khí quyển thay vì hấp thụ vào công trình, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điều hòa và góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính.
-
Công nghệKhoác “áo số” cho di sản nghìn năm Tháp Bà Pô Nagar
Việc áp dụng công nghệ vào di tích không thuần túy là xu hướng kỹ thuật mà là phương thức diễn giải di sản mới, sinh động và bền vững hơn.
-
Công nghệThái Lan: “Tiếp sức số” cho nông dân
Theo kế hoạch, chương trình sẽ đào tạo miễn phí theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho ít nhất 2.000 nông dân và doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực nông nghiệp.
-
Công nghệĐấu giá tên miền .vn: Ok.vn đạt mức trả giá cao nhất 109 triệu đồng
Đợt 2 đấu giá cấp quyền sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” có độ dài 2 ký tự tiếp tục ghi nhận sự quan tâm tích cực của cộng đồng trong hai ngày 24 và 25/6.
-
Công nghệOpenAI cân nhắc hoãn IPO đến năm 2027
Theo báo cáo vừa công bố từ New York Times, OpenAI đang xem xét hoãn kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cho đến năm 2027.











