Samsung Display thương mại hóa công nghệ màn hình OLED mới
Công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất màn hình cho biết đã ứng dụng công nghệ tần số quét thích ứng trên màn hình của Galaxy Note 20 Ultra – mẫu điện thoại mới nhất của công ty Samsung Electronics dự kiến trình làng vào ngày 21/8 tới.
Samsung Display cho biết giải pháp tần số quét thích ứng OLED có thể giúp giảm tới 22% lượng pin tiêu thụ của màn hình điện thoại so với công nghệ hiện có.
Bên cạnh đó, công nghệ tiết kiệm năng lượng của công ty còn cho phép màn hình hiển thị tối ưu hóa tốc độ làm mới tiêu thụ lượng pin ít nhất có thể để chạy mỗi loại ứng dụng.
Với khả năng tự động hiệu chỉnh tốc độ làm mới, công nghệ tiên tiến này giúp màn hình có tần số quét đến 120 Hz khi người dùng đang chơi game cần thay đổi khung hình nhanh và có tần số 60 Hz trong khi phát trực tiếp nội dung video.
Trong khi đó, màn hình cũng có thể giảm xuống tới 30 Hz khi người dùng xem thư điện tử và 10 Hz khi xem các hình ảnh tĩnh.
Samsung Display cho biết có kế hoạch ứng dụng công nghệ hiện đại trên vào nhiều sản phẩm công nghệ thông tin khác trong tương lai./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Triển vọng sáng trong kế hoạch đầu tư khủng của Samsung Group
21:41' - 13/08/2020
Theo giới quan sát, tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc Samsung Group có khả năng thực hiện được cam kết đầu tư trị giá 180.000 tỷ won (152 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Giá trị thương hiệu của Samsung Electronics vượt 57 tỷ USD
22:15' - 11/08/2020
Báo cáo của công ty tư vấn thương hiệu Interbrand ngày 11/8 cho biết giá trị thương hiệu của hãng điện tử Samsung Electronics Co. ước đạt gần 68.000 tỷ won (khoảng 57,3 tỷ USD).
-
Công nghệ
Samsung Display nhập thiết bị sản xuất màn hình chấm lượng tử QD
21:30' - 01/07/2020
Màn hình QD sử dụng điốt phát quang hữu cơ (OLED) và các công nghệ chấm lượng tử, từ đó có thể cung cấp dải màu tốt hơn và có hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn.
-
Chuyển động DN
Samsung Display định chi 11 tỷ USD nâng cấp nhà máy sản xuất LCD
07:31' - 25/09/2019
Samsung Display dự định đầu tư 13.000 tỷ won (11 tỷ USD) nâng cấp một nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Hàn Quốc để có thể chế tạo các màn hình tiên tiến hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
"Lá chắn AI" trước hiện tượng nắng nóng cực đoan ở Vùng Vịnh
13:00' - 16/02/2026
Nhiệt độ trung bình khu vực đã vượt xa mức lịch sử, trong khi các đợt nắng nóng đến sớm hơn, kéo dài hơn và đạt mức kỷ lục hiếm gặp trước đây.
-
Công nghệ
Hà Nội kiến tạo thị trường chuyển đổi số
06:00' - 16/02/2026
Hà Nội đang cho thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ trong chiến lược phát triển kinh tế số.
-
Công nghệ
Israel thúc đẩy đột phá công nghệ dẫn truyền dược phẩm
13:00' - 15/02/2026
Hiện nay, bên cạnh viên nén hoặc viên nang thông thường, thị trường Israel đã xuất hiện nhiều sản phẩm dạng dung dịch lỏng, viên nang mềm (soft gel), bột hòa tan và dạng xịt.
-
Công nghệ
Internet vệ tinh Starlink chính thức được cấp phép tại Việt Nam
07:59' - 15/02/2026
Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết: Cục đã chính thức cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Starlink Services Việt Nam.
-
Công nghệ
Xu hướng đắt hơn và chậm hơn của các thiết bị điện tử
05:47' - 15/02/2026
Điện thoại di động, máy tính và máy chơi game có khả năng vượt trội hơn đáng kể so với vài năm trước và, trong một số trường hợp, thậm chí còn rẻ hơn.
-
Công nghệ
Trung Quốc "khoe" sức mạnh tính toán AI trong không gian
13:09' - 14/02/2026
Tháng 11/2025, mô hình viễn thám đã tiến hành điều tra hạ tầng trên diện tích 189 km² tại khu vực Tây Bắc Trung Quốc, tự động nhận diện các công trình như sân vận động ngay cả trong thời tiết xấu.
-
Công nghệ
Samsung Display và LG Display đón đầu thị trường robot hình người
05:57' - 14/02/2026
Sự trỗi dậy của “AI vật lý” – khi trí tuệ nhân tạo được tích hợp vào robot và thiết bị hoạt động trong không gian thực – làm gia tăng vai trò của màn hình như một giao diện người – máy (HMI) cốt lõi.
-
Công nghệ
Hộ chiếu y tế số - món quà cho bệnh nhân
15:38' - 13/02/2026
Theo bác sĩ Sophie Pierard, một điểm quan trọng của dự án là khuyến khích bệnh nhân chủ động tham gia quản lý sức khỏe của chính mình.
-
Công nghệ
Apple gặp khó trong lộ trình ra mắt trợ lý ảo Siri thế hệ mới
06:00' - 13/02/2026
Các cuộc thử nghiệm gần đây phát hiện nhiều vấn đề kỹ thuật, trong đó có việc Siri mất quá nhiều thời gian để phản hồi các yêu cầu, độ chính xác thấp.
