Samsung đối mặt với việc tiếp tục phải công bố thu hồi Note 7
Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) tiếp tục tiến hành một hoạt động "ưu tiên" điều tra lý do vì sao một chiếc điện thoại Samsung Galxy Note 7 thay thế mới được coi là an toàn lại bốc cháy sáng thứ Tư 5/10 trên chuyến bay của hãng Southwest từ Louisville tới Baltimore.
Nếu kết quả điều tra của CPSC cho thấy chiếc điện thoại bị bốc cháy do nguyên nhân pin quá nóng và gây nguy hiểm đến an toàn người dùng thì nhiều khả năng nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới sẽ lại phải công bố một đợt thu hồi thứ hai với mẫu điện thoại "đen đủi" này.
Đầu tháng 9, Samsung đã buộc phải thu hồi 2,5 triệu chiếc điện thoại Note 7 ở 10 thị trường, khi một số điện thoại bán ra thị trường gặp sự cố pin lithium-ion quá nóng dẫn tới bắt lửa, gây cháy nổ điện thoại.
Tiếp sau đó, "Gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc đã tung ra lô sản phẩm thay thế với cam kết pin an toàn.Trong một tuyên bố vào cuối ngày 7/10, Samsung cho biết hãng này hợp tác với CPSC để điều tra trường hợp cháy điện thoại trên chuyến bay của Southwest để xác định nguyên nhân và "sẽ chia sẻ những phát hiện càng sớm càng tốt."Samsung cũng cho biết: "Nếu chúng tôi kết luận có tồn tại vấn đề ảnh hưởng tới an toàn người dùng, chúng tôi sẽ phối hợp với CPSC để có biện pháp giải quyết tình hình."Trong một diễn biến khác liên quan, 4 nhà nhà mạng di động hàng đầu của Mỹ đồng thời cũng là các nhà phân phối chính Note 7 ở thị trường này cho biết các chủ sở hữu điện thoại Note 7 thay thế mới có thể đem điện thoại đến cửa hàng của các nhà mạng này để đổi trả."Battery-gate” - thuật ngữ mới để ám chỉ vụ bê bối pin điện thoại Note 7 của Samsung - đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của hãng điện tử Hàn Quốc và có thể gây lòng tin của người tiêu dùng dành cho hãng này một thời gian dài.Và nếu có thêm một cuộc thu hồi mới điện thoại Note 7 thì nó gần như là dấu chấm hết cho mọi nỗ lực cứu vãn tình hình của Samsung./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lợi nhuận quý III của Samsung vẫn khả quan bất chấp vụ thu hồi Galaxy Note 7
14:20' - 07/10/2016
Doanh số bán giảm và chi phí cho việc thu hồi ít nhất 2,5 triệu Galaxy Note 7 do lỗi pin có thể khiến Samsung thiệt hại gần 5 tỷ USD trong năm nay.
-
Kinh tế tổng hợp
Sơ tán một chuyến bay do điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bốc khói
09:47' - 06/10/2016
Ngày 5/10, toàn bộ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines, Mỹ đã phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bỗng dưng bốc khói.
-
Hàng hoá
Samsung Galaxy Note 7 bị biến thành bom trong trò chơi điện tử
10:59' - 05/10/2016
Galaxy Note 7 có lẽ đã tạo thành "cơn ác mộng" với nhiều người và giờ đây nó sẽ càng ám ảnh mỗi người nếu xem, chơi trò chơi điện tử hành động Grand Theft Auto 5.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm để ngành năng lượng Anh rẽ hướng
10:07' - 05/04/2026
Nước Anh đang đối diện một phép thử năng lượng mới, khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu mỏ và khí đốt leo thang, kéo áp lực lan thẳng vào nền kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tăng trưởng GDP quý I/2026 dự kiến đạt khoảng 5%
09:34' - 05/04/2026
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng khoảng 5% trong quý I/2026, tạo nền tảng cho mục tiêu cả năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:46' - 05/04/2026
Một số những thông tin kinh tế về thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Từ địa chính trị đến túi tiền người dân
08:30' - 05/04/2026
Nền kinh tế Anh lại một lần nữa đứng trước một ngã rẽ quen thuộc: Giữa ổn định mong manh và nguy cơ trượt vào bất ổn tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Đặc khu kinh tế tự do Incheon: Mô hình chuyển đổi cấu trúc tăng trưởng thành công của Hàn Quốc
06:30' - 05/04/2026
Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Khu kinh tế tự do Incheon (Incheon Free Economic Zone - IFEZ) đã nổi lên như một trong những mô hình đặc khu kinh tế thành công nhất của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia ưu tiên đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa
05:30' - 05/04/2026
Đây cũng là cách tiếp cận chiến lược trong việc giải quyết thách thức về chi phí sinh hoạt một cách toàn diện và có mục tiêu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tái khởi động nhập khẩu dầu thô từ Iran sau 7 năm
18:12' - 04/04/2026
Bộ Dầu khí Ấn Độ ngày 4/4 cho biết các nhà máy lọc dầu trong nước đã bắt đầu mua lại dầu thô từ Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Khó có khả năng Iran sớm nới lỏng kiểm soát eo biển Hormuz
16:18' - 04/04/2026
Trong bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social vào ngày 3/4, ông Trump nhắc đến khả năng có thể yêu cầu lực lượng Mỹ mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm kiểm soát eo biển Hormuz
11:10' - 04/04/2026
Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết Mỹ có thể kiểm soát eo biển Hormuz trong thời gian ngắn sắp tới, đồng thời nhấn mạnh khả năng khai thác nguồn năng lượng tại khu vực.

Samsung đối mặt với việc tiếp tục phải công bố thu hồi Note 7. Ảnh: fortune