Samsung Electronics sắp ra mắt Galaxy S21

08:59' - 04/01/2021
BNEWS Hãng điện tử Samsung Electronics đã xác nhận rằng họ sẽ công bố các mẫu điện thoại thông minh cao cấp chủ lực (flagship smartphone) mới vào tuần tới.

Hãng điện tử Samsung Electronics ngày 4/1 đã xác nhận rằng họ sẽ công bố các mẫu điện thoại thông minh cao cấp chủ lực (flagship smartphone) mới vào tuần tới, khi “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cố gắng đối phó với những thách thức từ Apple Inc. và các thương hiệu Trung Quốc.
Cụ thể, dòng smartphone Galaxy S21 của Samsung Electronics sẽ được giới thiệu tại sự kiện trực tuyến “Galaxy Unpacked” lúc 22h (theo giờ Việt Nam) ngày 14/1.
Tới hiện tại, Samsung Electronics  vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho dòng Galaxy S21 của mình.

Song các nguồn tin trong ngành công nghệ cho biết dòng smartphone này sẽ có ba mẫu gồm S21 với màn hình 6,2 inch, S21 Plus với màn hình 6,7 inch và S21 Ultra với màn hình 6,8 inch.
Trong số này, mẫu S21 Ultra cao cấp được cho là sẽ hỗ trợ bút cảm ứng S-Pen vốn thường được tích hợp cho dòng phablet (thiết bị lai giữa máy tính bảng và smartphone) Galaxy Note của Samsung Electronics.
Đoạn video giới thiệu cho sự kiện Galaxy Unpacked cho thấy dòng Galaxy S21 sẽ có thiết kế mô-đun camera phía sau nâng cao, đi kèm tùy chọn màu tím phantom. Các nguồn thạo tin cho biết Samsung Electronics có thể ra mắt các thiết bị thuộc dòng Galaxy S21 vào ngày 29/1.
Samsung Electronics thường tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm vào tháng Hai để ra mắt các mẫu smartphone mới của mình trong nửa đầu năm. Nhưng sang năm 2021, hãng quyết định đẩy sớm hoạt động trên nhằm đối phó tốt hơn với thị trường đang ngày càng nhiều thách thức.
Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, lượng smartphone xuất xưởng của Samsung Electronics chiếm 19,5% thị phần toàn cầu vào năm 2020. Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2011, thị phần của hãng giảm xuống dưới 20%.
Apple giành vị trí á quân với 15,5% thị phần vào năm 2020 nhờ dòng iPhone 12 đình đám của mình, trong khi Huawei Technologies của Trung Quốc rơi xuống vị trí thứ ba với 14,4% thị phần.
Vào năm 2021, Strategy Analytics dự đoán thị phần của Samsung sẽ giảm xuống 18,8%, trong khi đó của Apple dự kiến sẽ tăng lên 16,4%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục