Samsung giữ vững ngôi vương trên thị trường TV toàn cầu
Công ty theo dõi ngành điện tử Display Supply Chain Consultants (DSCC) dẫn báo cáo hàng tháng của DiScien ngày 18/8 cho hay nhà sản xuất điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu trên thị trường TV trong quý II/2020, trong khi đối thủ đồng hương là LG Electronics Inc. rơi xuống vị trí thứ tư.
Theo DSCC, Samsung đã xuất khẩu 8,5 triệu TV trong thời gian từ tháng 4-6/2020, giảm 6% so với năm trước đó, nhưng vẫn đứng ở vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, LG đã rơi từ vị trí thứ 2 xuống thứ 4 sau khi ghi nhận số lượng TV xuất khẩu giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 4,4 triệu chiếc. DSCC cho biết LG đã phải vật lộn để có thể giữ được chỗ đứng trên thị trường TV khi hãng này cố gắng tăng doanh số bán TV OLED mà không giảm giá bán, đồng thời LG còn phải đối mặt với sự chênh lệch lớn giữa giá tấm nền TV LCD và OLED.Các thương hiệu của Trung Quốc như TCL và Hisense lần lượt đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Theo báo cáo trên, số lượng TV xuất khẩu của TCL đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,6 triệu chiếc, trong khi Hisense ghi nhận mức tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,7 triệu chiếc trong quý II/2020.
Xuất khẩu TV trên toàn cầu của 15 thương hiệu TV hàng đầu đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 38 triệu chiếc trong quý II/2020. Xuất khẩu TV sang thị trường Bắc Mỹ đã tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,5 triệu chiếc, và lượng TV xuất sang Trung Quốc tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11 triệu chiếc. Tuy nhiên, lượng TV xuất sang các khu vực khác lại giảm mạnh./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Samsung sản xuất bộ vi xử lý mới của IBM
06:30' - 18/08/2020
Tập đoàn IBM vừa ra thông báo về bộ vi xử lý mới dùng trong dịch vụ điện toán đám mây hỗn hợp phục vụ nhu cầu doanh nghiệp và con chip này sẽ do Samsung Electronics Co. sản xuất.
-
Công nghệ
Galaxy Note 20 của Samsung Electronics đắt hàng trước ngày ra mắt
06:30' - 15/08/2020
Số lượng đơn đặt hàng trước đối với sản phẩm Galaxy Note 20 trong bảy ngày qua đã bằng khoảng 90% số lượng đơn đặt hàng máy Galaxy Note 10 trong cùng kỳ.
-
Doanh nghiệp
Đầu tư cho hoạt động R&D của Samsung Electronics đạt mức kỷ lục
22:03' - 14/08/2020
Đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung Electronics trong 6 tháng đầu năm 2020 đã tăng hơn 500 tỷ won so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức kỷ lục 10.580 tỷ won (8,9 tỷ USD).
-
Công nghệ
Samsung Electronics khai trương dịch vụ chăm sóc thiết bị di động toàn diện
15:49' - 14/08/2020
Công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng Samsung Electronics Co. ngày 14/8 đã khai trương dịch vụ chăm sóc thiết bị di động toàn diện có tên Samsung Care+ ở thị trường Hàn Quốc.
-
Công nghệ
Samsung Display thương mại hóa công nghệ màn hình OLED mới
14:25' - 14/08/2020
Công ty Samsung Display của Hàn Quốc mới đây thông báo đã thương mại hóa thành công công nghệ màn hình OLED giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh và tiết kiệm năng lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp tăng tốc phục hồi, sức ép chi phí và cầu yếu vẫn lớn
19:50' - 04/04/2026
Quý I/2026 ghi nhận làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh, cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét của khu vực sản xuất – kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Microsoft rót 10 tỷ USD phát triển AI tại Nhật Bản
07:30' - 04/04/2026
Microsoft đầu tư 10 tỷ USD vào hạ tầng AI và đám mây tại Nhật Bản, thúc đẩy chuyển đổi số, tăng năng lực công nghệ và bảo đảm chủ quyền dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Vướng mắc về hỗ trợ tái định cư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận được tháo gỡ
16:34' - 03/04/2026
Đối với việc tái định cư, người dân đủ điều kiện theo Điều 111 Luật Đất đai được giao đất tại khu tái định cư và hưởng chính sách miễn 100% tiền sử dụng đất đối với suất tái định cư tối thiểu.
-
Doanh nghiệp
Lý do Việt Nam thu hút doanh nghiệp toàn cầu mở rộng chiến lược
16:11' - 03/04/2026
Việt Nam được đánh giá cao nhờ duy trì tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tích cực, 8,02% trong năm 2025, cùng với khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mạnh mẽ
-
Doanh nghiệp
EVNNPT thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong vận hành lưới điện
16:00' - 03/04/2026
Ngày 2/4, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc EVNNPT kiểm tra việc ứng dụng UAV, robot, LiDAR trong vận hành lưới truyền tải, đồng thời yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao an toàn và độ tin cậy hệ thống.
-
Doanh nghiệp
Giải bài toán thiếu điện mùa nắng nóng
15:14' - 03/04/2026
Dự báo phụ tải miền Bắc sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, tình hình cung cấp điện trên địa bàn miền Bắc nói chung, Lào Cai nói riêng trong các tháng mùa hè sẽ là thách thức rất lớn cho ngành điện.
-
Doanh nghiệp
Google nâng cấp Vids, đẩy mạnh công cụ video AI
08:42' - 03/04/2026
Google bổ sung loạt tính năng AI cho Vids, từ tạo video, điều khiển avatar đến xuất YouTube, nhằm tăng cạnh tranh và mở rộng hệ sinh thái sáng tạo nội dung số.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ tận dụng quyền đòi hoàn thuế để giải bài toán vốn
06:30' - 03/04/2026
Một xu hướng mới đang nổi lên là sử dụng quyền đòi hoàn thuế làm tài sản thế chấp để vay vốn.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex thúc đẩy dự án sản xuất dầu tái sinh từ dầu thải, nhựa thải và cao su thải
23:18' - 02/04/2026
Petrolimex và GGenTec đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu dự án nhà máy sản xuất dầu tái sinh từ dầu thải, nhựa thải và cao su thải.
