Samsung: Hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng bởi các ca mắc COVID-19 tại nhà máy

20:04' - 22/08/2020
BNEWS Samsung Electronics cho biết hoạt động sản xuất của họ vẫn diễn ra bình thường sau khi đã yêu cầu những người tiếp xúc với các lao động mắc COVID-19 nói trên phải tự cách ly. 

Công ty Samsung Electronics Co. ngày 22/8 cho hay hai nhân viên làm việc tại nhà máy sản xuất chip tại Hwaseong (Hàn Quốc) của doanh nghiệp này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, song hoạt động sản xuất chip của họ không bị ảnh hưởng. 


Mặc dù đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong đội ngũ lao động của Samsung Electronics, song nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới này cho biết hoạt động sản xuất của họ vẫn diễn ra bình thường sau khi đã yêu cầu những người tiếp xúc với các lao động mắc COVID-19 nói trên phải tự cách ly.
Một trong các lao động mắc COVID-19 nói trên của Samsung đã được xét nghiệm COVID-19 tại một phòng khám vào ngày 21/8 sau khi có các triệu chứng như sốt và ho. Trong khi đó, một nhân viên khác của Samsung Electronics cũng được chẩn đoán mắc COVID-19 trong ngày 21/8 sau khi có các triệu chứng của dịch bệnh này vào ngày trước đó.
Trong khi đó, Samsung Display Co., công ty sản xuất màn hình lớn trên thế giới thuộc tập đoàn Samsung, cũng thông báo về trường hợp một người lao động làm việc tại cơ sở sản xuất ở Asan của doanh nghiệp này mắc COVID-19. Samsung Display cho biết đã tạm thời đóng cửa nơi làm việc của người lao động mắc COVID-19 nhưng hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng.
Một số cơ sở sản xuất tại Asan của Samsung Display đang được xây dựng khi công ty này thúc đẩy quá trình chuyển đổi dây chuyền sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) hiện tại sang dây chuyền sản xuất màn hình sử dụng công nghệ chấm lượng tử thế hệ tiếp theo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục