Samsung khánh thành nhà máy lắp ráp điện thoại di động lớn nhất thế giới tại Ấn Độ

21:56' - 09/07/2018
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, nhà máy của Samsung có diện tích hơn 14 héc-ta với khả năng sản xuất 120 triệu điện thoại mỗi năm.
 Theo Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong, chính quyền Tổng thống Moon Jae-in đang xây dựng mối quan hệ hợp tác với Ấn Độ và ASEAN. Ảnh: TTXVN

Nhân chuyến thăm 4 ngày tới Ấn Độ, chiều 9/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  và Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi  đã cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới của tập đoàn Samsung tại thành phố Noida, bang Uttar Pradesh .

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, nhà máy của Samsung có diện tích hơn 14 héc-ta với khả năng sản xuất 120 triệu điện thoại mỗi năm.

Trước đó, Samsung đã từng đặt nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới tại Chennai, bang Tamil Nadu trước khi đóng cửa tháng 11/2014.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Modi cho biết mọi tầng lớp trung lưu tại Ấn Độ đều sở hữu ít nhất 1 sản phẩm Hàn Quốc.

Việc đầu tư nhà máy mới sẽ không chỉ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của Samsung tại Ấn Độ mà còn cho thấy tầm quan trọng đối với quan hệ Ấn Độ - Hàn Quốc. Ông Modi cũng nhấn mạnh cuộc cách mạng kỹ thuật số tại Ấn Độ đã cung cấp điện thoại rẻ hơn, Internet tốc độ nhanh hơn và các gói dữ liệu rẻ hơn. Điều này đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ nhanh chóng và minh bạch.

Chính sách "Sản xuất tại Ấn Độ" không chỉ là một bộ phận của chính sách kinh tế mà còn là cam kết về mối quan hệ với các quốc gia thân thiện như Hàn Quốc.
Về phần mình, Tổng thống Hàn Quốc nhận định nhà máy của Samsung sẽ tạo thêm hơn 2.000 việc làm trực tiếp và giúp tạo các công việc trong các lĩnh vực khác có liên quan tại Ấn Độ.

Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Hàn Quốc diễn ra từ ngày 8-11/7. Sau đó, ông Moon Jae-in sẽ thăm chính thức Singapore từ ngày 11-13/7.

Trong một tuyên bố trước thềm chuyến thăm, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Kim Hyun-chong (Kim Hi-un châng) nhấn mạnh các chuyến công du này của Tổng thống Hàn Quốc "đánh dấu một bước đi hướng tới khởi động Chính sách Hướng Nam Mới một cách thực sự"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục