Samsung phát triển màn hình OLED tiết kiệm điện cho điện thoại

07:51' - 27/01/2021
BNEWS Hãng chế tạo màn hình Samsung Display Co. của Hàn Quốc cho biết đã phát triển một màn hình OLED tiết kiệm điện năng cho điện thoại thông minh.

Theo hãng này, màn hình OLED trên giúp giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 16% so với các màn hình điện thoại thông minh trước đây do hãng sản xuất. Màn hình này đã được sử dụng trong dòng điện thoại thông minh Galaxy S21 Ultra của Samsung được công bố hồi đầu tháng này.

Màn hình OLED không đòi hỏi phải có nguồn sáng riêng nhưng tạo ra màu sắc bằng cách chạy dòng điện trực tiếp thông qua một bộ vật liệu hữu cơ tự phát sáng.

Theo Samsung Display, vật liệu hữu cơ trong màn hình OLED mới được phát triển của hãng này có hiệu suất phát sáng cao hơn do có các hạt electron di chuyển nhanh hơn và dễ dàng hơn thông qua các lớp hữu cơ của màn hình. Với công nghệ mới nhất được ứng dụng, màn hình có thể tạo ra ánh sáng mạnh hơn trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn, giúp cải thiện tuổi thọ của pin điện thoại thông minh.

Cũng theo Samsung Display, hãng này hiện đang nắm giữ khoảng 5.000 bằng sáng chế trên toàn thế giới liên quan đến công nghệ OLED. Trong 3 năm qua, mỗi năm hãng đăng ký hơn 370 bằng sáng chế liên quan đến vật liệu hữu cơ OLED./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục