Samsung sở hữu số lượng bằng sáng chế sản phẩm 5G nhiều nhất thế giới

08:40' - 25/04/2020
BNEWS Hãng điện tử số một Hàn Quốc Samsung ngày 24/4 thông báo đang sở hữu số lượng bằng sáng chế các sản phẩm 5G nhiều nhất thế giới, vượt cả Nokia Corp - hãng dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực 5G.

Theo nghiên cứu thống kê do Đại học công nghệ Berlin và công ty nghiên cứu sở hữu trí tuệ Iplytics phối hợp tiến hành, Samsung hiện sở hữu 1.728 bằng sáng chế các sản phẩm 5G, đứng đầu thế giới. Tiếp sau là Nokia (1.584 bằng sáng chế).

LG Electronics Inc của Hàn Quốc đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng này với 1.415 bằng sáng chế các sản phẩm 5G. Sở hữu 1.274 bằng, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đứng thứ 4.
Samsung tuyên bố số lượng bằng sáng chế các sản phẩm 5G cho thấy năng lực công nghệ của hãng trong lĩnh vực này, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển các giải pháp triển hơn nữa mạng di động thế hệ mới này.
Samsung hiện là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị 5G phục vụ xây dựng mạng lưới viễn thông. Bên cạnh đó, điện thoại thông minh cũng là sản phẩm nổi trội của hãng này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục