Tập đoàn điện tử Samsung tìm kiếm cơ hội hợp tác với Google
Samsung Electronics đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu thế giới về sản xuất chip bán dẫn vào năm 2030 và sự hợp tác với Google, hãng công nghệ thông tin và truyền thông lớn nhất thế giới, sẽ góp phần nâng cao hơn nữa giá trị thương hiệu cũng như chỗ đứng trên toàn cầu của công ty.
Samsung Electronics dự kiến sẽ cung cấp chip Exynos 5 nanomet cho Google để trang bị cho dòng điện thoại thông minh Pixel mới của công ty Mỹ này.
Chip Exynos được cho là có 2 lõi CPU Cortex-A78, lõi CPU Cortex-A76 kép và 4 lõi CPU Cortex-A55.
Một chuyên gia trong ngành chế tạo điện thoại di động cho biết: "Thông thường đối với một chiếc điện thoại thông minh, nhà sản xuất sử dụng 2 chip khác nhau, do đó sẽ tùy thuộc vào Google tin tưởng Exynos của Samsung đến đâu. Việc này sẽ quyết định doanh số bán".
Hiện có một số tranh cãi về hiệu năng của Exynos, song nếu Google quyết định sử dụng con chip này, thì đây có thể trở thành một bước ngoặt cho dòng sản phẩm mới.
Hiện tại, Google đang phát triển một hệ điều hành mới dựa trên Android có tên là "Android 11".
Hồi năm 2011 và 2012, Samsung và Google đã hợp tác phát triển dòng sản phẩm Google Nexus đình đám, song mối quan hệ này chấm dứt năm 2016 khi gã khổng lồ công nghệ thông tin Mỹ chuyển sang sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm cho dòng điện thoại Pixel của mình.
Nếu mối quan hệ hợp tác mới phát triển, các chuyên gia cho rằng đây sẽ trở thành cơ hội tuyệt vời để Samsung mở rộng hơn nữa thị phần chất bán dẫn toàn cầu cũng như tăng cường khả năng sản xuất.
Samsung Electronics hiện đứng thứ ba trên thị trường chip dùng cho điện thoại thông minh toàn cầu, chiếm 14,1% thị phần toàn cầu, tăng trưởng 2,2% mỗi năm./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Dịch COVID-19: Boeing bàn giao lô tấm chắn mặt y tế đầu tiên
12:45' - 11/04/2020
Boeing đã bắt đầu bàn giao lô tấm chắn mặt đầu tiên có thể tái sử dụng được sản xuất bằng công nghệ in 3D để hỗ trợ các chuyên gia y tế đang ứng phó với dịch COVID-19 tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Dịch COVID-19: Apple phối hợp với Google xây dựng công nghệ theo dõi tiếp xúc
07:52' - 11/04/2020
Ngày 10/4, Apple sẽ phối hợp với Google xây dựng công nghệ theo dõi tiếp xúc, cho phép cảnh báo người dùng smartphone về khả năng họ đã từng tiếp túc với người nhiễm virus SARS-CoV-2.
-
Chuyển động DN
Hãng GM ký hợp đồng với Chính phủ Mỹ cung cấp 30.000 máy trợ thở
08:21' - 09/04/2020
Chính phủ Mỹ ngày 8/4 ký một hợp đồng trị giá 489,4 triệu USD với hãng sản xuất ô tô General Motor (GM) để sản xuất máy trợ thở cần cho việc điều trị các bệnh nhân nặng nhiễm virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vingroup được giao lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án đường vượt biển Cần Giờ
18:06'
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chấp thuận giao Tập đoàn Vingroup nghiên cứu, lập hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vượt biển Cần Giờ.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng kết nối hai Thủ đô Hà Nội và Jakarta
17:12'
Ngày 4/11, tại Jakarta đã diễn ra lễ khai trương đường bay thẳng Hà Nội-Jakarta.
-
Chuyển động DN
Sản phẩm TH true MILK “cất cánh” cùng Vietnam Airlines
16:00'
Hành khách không chỉ tận hưởng dịch vụ quốc tế của Vietnam Airlines mà còn có cơ hội thưởng thức những sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên do TH mang tới.
-
Chuyển động DN
Starbucks thay đổi chiến lược sau hơn 26 năm hoạt động tại Trung Quốc
14:52'
Chuỗi cà phê hàng đầu thế giới Starbucks sẽ bán cổ phần chi phối trong hoạt động bán lẻ tại Trung Quốc cho công ty đầu tư Boyu Capital theo một thỏa thuận định giá doanh nghiệp ở mức khoảng 4 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ nhịp tăng trưởng, ngành than kỳ vọng bứt phá những tháng cuối năm
09:52'
Để hoàn thành mục tiêu tháng 11 cũng như quý IV, TKV đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong quản lý sản xuất – tiêu thụ, tập trung tăng tối đa sản lượng khai thác
-
Chuyển động DN
Nâng tầm vị thế thương hiệu Việt
09:35'
Hội chợ mùa Thu 2025 đã trở thành điểm hẹn giao thương quy mô lớn, nơi doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm thấy cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm và khẳng định bản lĩnh thương hiệu Việt.
-
Chuyển động DN
OpenAI “bắt tay” Amazon nhằm mở rộng hạ tầng AI
08:14'
OpenAI sẽ bắt đầu sử dụng ngay năng lực tính toán của AWS, với mục tiêu khai thác toàn bộ công suất trước cuối năm 2026, đồng thời có thể mở rộng quy mô trong những năm tiếp theo.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư Khu công nghiệp Lý Thường Kiệt quy mô 235 ha tại Hưng Yên
16:27' - 03/11/2025
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp Lý Thường Kiệt - Giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ châu Á của Vinamilk
11:10' - 03/11/2025
Bí quyết đằng sau dòng sữa chất lượng cao Vinamilk Green Farm Cao đạm, không chỉ là dinh dưỡng – mà còn là năng lực ứng dụng công nghệ vào từng mắc xích sản xuất, từ nguyên liệu đến chế biến.

Trụ sở Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN