Samsung thống trị thị trường bộ nhớ điện thoại thông minh
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vừa công bố cho thấy, theo thị phần, nhà cung cấp chip nhớ DRAM và NAND lớn nhất thế giới chiếm tới 49% thị trường bộ nhớ điện thoại thông minh toàn cầu năm 2020, tăng 2% so với năm 2019.
Công ty SK Hynix (Hàn Quốc) và Micron Technology (Mỹ) lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba với 21% và 13% thị phần.
Thị trường bộ nhớ điện thoại thông minh toàn cầu năm 2020 phục hồi và tăng 4% so với năm 2019 đạt 41 tỷ USD. Trước đó, doanh thu từ thị trường này sụt giảm do nguồn cung chip nhớ vượt cầu vào năm 2019.
Theo lĩnh vực, thị phần doanh thu của Samsung tại thị trường chíp nhớ DRAM điện thoại thông minh tăng từ 50,9% lên 55% vào năm 2020.
Tiếp theo là SK hynix giảm từ 29,2% xuống 24% và Micron tăng nhẹ từ 18,5% lên 20%. Cũng theo Strategy Analytics, tổng doanh thu chip nhớ DRAM của điện thoại thông minh có mức tăng trưởng cận biên là 1%, do nhu cầu cao về chip nhớ theo gói sản phẩm đa chip (MCP).
Trong khi đó, trên thị trường chip nhớ NAND flash cho điện thoại thông minh, Samsung chiếm 42% thị phần, xếp sau đó là Kioxia Holdings Corp của Nhật Bản (22%) và SK (17%).
Thị trường flash NAND toàn cầu chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu đạt 8% so với năm 2019 do tăng mạnh về nhu cầu về chip nhớ NAND flash sử dụng cho các thiết bị lưu trữ phổ thông dung lượng cao./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Galaxy S21 ra mắt sớm, lợi nhuận của Samsung tăng đến 44%
07:51' - 09/04/2021
Lợi nhuận của Samsung Electronics Co. trong quý I/2021 đã tăng 44% so với cùng kỳ năm trước nhờ mẫu điện thoại thông minh (smartphone) chiến lược mới được ra mắt sớm.
-
Công nghệ
Samsung giành lại vị trí số một thế giới về doanh số bán smartphone
08:30' - 06/04/2021
Theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung Electronics Co. đã giành lại vị trí số một thế giới về doanh số bán smartphone trong tháng 2/2021, nhờ tung ra mẫu Galaxy S21 trong tháng 1.
-
Công nghệ
Samsung Display sẽ cung cấp màn hình OLED tiết kiệm điện cho toàn cầu
08:54' - 02/04/2021
Samsung Display sẽ bán nhiều màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp hơn cho các hãng sản xuất điện thoại thông minh trên toàn cầu.
-
Công nghệ
Samsung Galaxy Z Fold2 hạ giá, thấp nhất từ 972.000 won
20:35' - 01/04/2021
Giá xuất xưởng của Galaxy Z Fold2 5G, được tung ra vào tháng 9/2020, hiện chỉ ở mức 1,892 triệu won (1.675 USD), giảm từ mức tương ứng 2,398 triệu won được chào bán trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
EU tăng cường kiểm soát đầu tư công nghệ quan trọng ra nước ngoài
15:15' - 16/01/2025
EC kêu gọi đánh giá kỹ lưỡng các rủi ro tiềm ẩn trong các khoản đầu tư của các công ty châu Âu ra nước ngoài, trước các lo ngại rò rỉ công nghệ trong các ngành công nghiệp chiến lược ngày càng tăng.
-
Công nghệ
Đà Nẵng: Khai trương Khu công nghệ thông tin tập trung công viên phần mềm số 2
14:39' - 16/01/2025
Ngày 16/1, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố Quyết định mở rộng và khai trương Khu công nghệ thông tin tập trung công viên phần mềm Đà Nẵng số 2.
-
Công nghệ
Tobu và Hitachi mở rộng dịch vụ thanh toán xác thực sinh trắc học
07:48' - 16/01/2025
Dịch vụ thanh toán bằng công nghệ nhận diện sinh trắc học “Sakurara” sẽ giúp mang lại sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng.
-
Công nghệ
Dịch vụ Starlink có thể sớm được triển khai tại Hàn Quốc
14:25' - 15/01/2025
Các nguồn tin trong ngành ngày 14/1 cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của công ty vũ trụ SpaceX của Mỹ dự kiến sẽ có mặt tại Hàn Quốc sớm nhất là vào tháng Tư tới.
-
Công nghệ
Ứng dụng công nghệ thông tin trong đánh giá trữ lượng khoáng sản
07:22' - 15/01/2025
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên yêu cầu Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia và Văn phòng Hội đồng cần có những đổi mới về tổ chức, nhiệm vụ và phương thức hoạt động.
-
Công nghệ
Adobe bất ngờ tăng giá các gói dịch vụ
14:07' - 14/01/2025
Tập đoàn phần mềm máy tính Adobe sẽ ngừng cung cấp gói dịch vụ Photography 20 GB từ ngày 15/1 tới và tăng giá đối với người dùng hiện tại.
-
Công nghệ
CMC giới thiệu công nghệ đột phá và chiến lược đổi mới sáng tạo
10:19' - 14/01/2025
CMC tạo ấn tượng mạnh mẽ thông qua các sản phẩm tại Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
-
Công nghệ
Apple phát triển phiên bản tiếp theo của thiết bị định vị thông minh
07:12' - 14/01/2025
Theo nhà báo chuyên viết về mảng công nghệ Mark Gurman, công ty sản xuất điện thoại thông minh và thiết bị công nghệ Apple đang phát triển phiên bản tiếp theo của thiết bị định vị thông minh AirTag.
-
Công nghệ
Đồng Tháp thúc đẩy chuyển đổi số trong nông nghiệp
13:55' - 13/01/2025
Tại Đồng Tháp, ứng dụng các công nghệ Internet vạn vật (IoT) và công nghệ viễn thám được xem là giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả trong quản lý, sản xuất nông nghiệp.