Samsung tiếp tục thống lĩnh thị trường thẻ nhớ điện thoại thông minh

07:12' - 16/10/2020
BNEWS Bất chấp những tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong 6 tháng đầu năm 2020, Tập đoàn Điện tử Samsung tiếp tục thống lĩnh thị trường thế giới về thẻ nhớ điện thoại thông minh.

Theo báo cáo của Cơ quan phân tích chiến lược - chuyên theo dõi ngành công nghiệp phụ trợ này, công bố ngày 15/10, xét về mặt doanh thu, Samsung tiếp tục duy trì vị trí số 1 trên thị trường thẻ nhớ điện thoại thông minh, chiếm 49% thị phần.

Theo ngay sau là đối thủ SK hynix Inc. của Hàn Quốc và nhà sản xuất thẻ nhớ Micron Technology Inc. của Mỹ. Xét theo lĩnh vực, doanh thu của Samsung cũng đứng đầu thị trường thẻ nhớ DRAM (chiếm 54%), và thị trường thẻ nhớ NAND (chiếm 43%).

Trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của thị trường thẻ nhớ điện thoại thông minh thế giới có tổng thu nhập 19,2 tỷ USD, trong đó riêng quý II/2020 là 9,7 tỷ USD, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo ông Jeffrey Mathews, chuyên gia phân tích cấp cao thuộc Cơ quan phân tích chiến lược, bất chấp những giảm sút về nhu cầu, song doanh thu trên thị trường thẻ nhớ điện thoại thông minh vẫn ghi nhận sự tăng trưởng là nhờ các đơn hàng lớn và sự hồi phục về giá thẻ nhớ.

Cơ quan này dự báo các đơn hàng thẻ nhớ sẽ tiếp tục gia tăng nhờ các yếu tố thời vụ trong thị trường điện thoại thông minh, cùng với đó là sự gia tăng nhu cầu về thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn và tốc độ cao hơn.

Tuy nhiên, giới nghiên cứu thị trường cũng cảnh báo rằng lệnh cấm vận của Mỹ đối với Tập đoàn Huawei của Trung Quốc có thể tác động tiêu cực đến các nhà cung cấp thẻ nhớ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục