Samsung lần đầu chiếm hơn 70% thị phần smartphone tại Hàn Quốc

07:52' - 19/11/2020
BNEWS Hãng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. lần đầu tiên chiếm hơn 70% thị phần tại thị trường nội địa trong quý III/2020

Tổ chức nghiên cứu thị trường Strategy Analystics Inc. cho biết hãng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. lần đầu tiên chiếm hơn 70% thị phần tại thị trường nội địa trong quý III/2020, nhờ kết quả kinh doanh tốt đối với những mẫu sản phẩm mới. 

Theo Strategy Analystics, doanh số smartphone bán ra của Samsung trong quý III năm nay đạt 3,4 triệu chiếc, qua đó chiếm tới 72,3% thị trường điện thoại thông minh nội địa.
Các mẫu sản phẩm mới của Samsung như các mẫu smartphone Galaxy Note 20, Galaxy Z Fold 2 và điện thoại có thể gập lại Galaxy Z Flip đã giúp doanh số bán điện thoại của hãng  tăng mạnh tại thị trường trong nước trong quý III.
Trong khi đó, đối thủ đồng hương LG Electronics Co. và gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Inc., có mức thị phần tại “xứ sở Kim chi” dưới 10% trong quý III/2020.
Trong quý IV năm nay, thị phần của Samsung dự kiến sẽ giảm nhẹ do nhu cầu của thị trường tăng cao đối với mẫu điện thoại mới ra mắt iPhone 12 của Apple, được bán ra tại thị trường Hàn Quốc ngày 30/10 vừa qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục