Sân bay ở Palu sẽ sớm nối lại hoạt động sau động đất, sóng thần tại Indonesia
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn lời Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Indonesia, Budi Karya Sumadi cho biết bộ này đang nỗ lực khẩn trương sửa chữa đường băng của sân bay Sis Al Jufri ở Palu, tỉnh Trung Sulawesi.
Dự kiến công tác này sẽ hoàn thành vào ngày 11/10 với việc cải thiện những hư hại, nứt và sụt lún của 2.500 mét đường băng để các chuyến bay thương mại có thể khởi hành đến Palu.
Các trận động đất ở Sulawesi hôm 28/9 đã làm hư hại nặng 500 mét trong tổng số 2.500 mét đường băng của sân bay, khiến cho các máy bay lớn không thể cất và hạ cánh.
Khi việc sửa chữa đường băng hoàn thành, các máy bay lớn như CN 235, Airbus 320 và 737 có thể hoạt động sẽ góp phần đẩy nhanh việc vận chuyển hàng viện trợ qua đường hàng không sớm đến khu vực khó khăn này. Khi đó, đường bay thẳng từ Jakarta đến Palu sẽ được nối lại.
Ngoài việc sửa chữa đường băng, Bộ trưởng Sumadi cũng xác nhận sân bay Sis Al-Jufri sẽ có thể nối lại tất cả các hoạt động trong tuần tới.
Các trận động đất ở Trung Sulawesi hôm 28/9 đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của. Sau hai ngày phải đóng cửa do những hư hại, sân bay này đã được mở lại, nhưng chỉ các máy bay nhỏ như vận tải quân sự và may bay trực thăng mới có thể cất, hạ cánh và sân bay đang ưu tiên tối đa cho vận chuyển hàng cứu trợ đến Palu và chở các nạn nhân sơ tán khỏi khu vực./.
>>> Còn hơn 1.000 người mất tích trong vụ động đất, sóng thần ở Indonesia
- Từ khóa :
- động đất
- sóng thần
- indonesia
- sân bay palu
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ động đất tại Indonesia: Hơn 1.670 người thiệt mạng, mất tích
10:25' - 05/10/2018
Ngày 5/10, Indonesia thông báo số người tử vong trong thảm họa động đất và sóng thần tại đảo Trung Sulawes hồi tuần trước đã tăng lên 1.558 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất mạnh 5,3 độ Richter làm rung chuyển đảo Hokkaido
09:07' - 05/10/2018
Sáng 5/10, một trận động đất, với cường độ ban đầu đo được mạnh 5,3 độ Richter, đã làm rung chuyển đảo Hokkaido, đảo chính nằm ở cực Bắc Nhật Bản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất và sóng thần ở Indonesia đã phá hủy hơn 5.000 tòa nhà
18:03' - 04/10/2018
Tổng cộng hơn 1.600 nạn nhân của các trận động đất và sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi (Indonesia) đã được đưa đến thủ phủ Makassar của tỉnh Nam Sulawesi, chủ yếu bằng đường biển.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55'
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42'
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ củng cố chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước
08:38'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) thông báo thành lập một tập đoàn năng lượng hạt nhân theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (Tập đoàn DPA) nhằm củng cố các chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.