1. >

Sân bay quốc tế Jeju có thể được mở cửa trở lại trong ngày 6/10

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng và giao thông Hàn Quốc cho biết nhiều chuyến bay tại các sân bay nước này đã bị hủy bỏ do bão Kong-rey.

Sân bay quốc tế Jeju có thể được mở cửa trở lại trong ngày 6/10

 Danh sách các chuyến bay bị hủy do bão Kong-rey tại sân bay quốc tế Jeju, Hàn Quốc ngày 6/10/2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tính đến sáng 6/10, đã có tổng cộng 276 chuyến bay, trong đó có 123 chuyến từ sân bay quốc tế Jeju, miền Nam Hàn Quốc bị buộc phải hủy, trong khi các chuyến bay quốc tế đến Trung Quốc và Nhật Bản cũng bị hoãn. Nếu bão Kong-rey di chuyển xa hơn về phía Bắc, sân bay quốc tế Jeju sẽ được mở cửa trở lại trong ngày 6/10.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc đã ban bố cảnh báo bão đối với hầu hết khu vực miền Nam Hàn Quốc, cũng như cảnh báo mưa to tại khu vực thủ đô Seoul.

Dự báo bão Kong-rey sẽ vượt qua tỉnh Nam Gyeongsang, Đông Nam Hàn Quốc trong sáng 6/10 và tiến vào Biển Đông Hàn Quốc (được biết đến là Biển Nhật Bản) vào 13h00 (giờ địa phương, tức 11h00 theo giờ Việt Nam).

Sóng biển dâng cao khi bão Kong-rey đổ bộ vào đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 6/10/2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trước đó, ngày 5/10, bão Kong-rey đã đổ bộ vào khu vực phía Nam Nhật Bản, gây mưa lớn và gió giật trên diện rộng, khiến ít nhất 10 người bị thương, 1.000 hộ gia đình sống trong cảnh mất điện và khoảng 200 chuyến bay nội địa phải hủy.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), sức gió ghi nhận tại Naha - thủ phủ của tỉnh Okinawa - là 108 km/h. Trong khi đó, lượng mưa mỗi giờ tại một số tỉnh thuộc khu vực miền Nam và Tây Nam Nhật Bản dao động từ 30 đến 50 mm./.

>>> Vietnam Airlines điều chỉnh khai thác do ảnh hưởng của cơn bão Kong-Rey

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif