Sàn BITPoint Japan bị đánh cắp lượng tiền điện tử trị giá 32,3 triệu USD
Cụ thể, công ty cung cấp dịch vụ và phát triển hệ thống Remixpoint cho biết công ty con chuyên về mảng tiền điện tử BITPoint Japan của họ đã phát hiện rằng lượng tiền điện tử (bao gồm cả Bitcoin, Ethereum và Ripple) có tổng giá trị khoảng 3,5 tỷ yen (32,3 triệu USD) đã biến mất khỏi hệ thống quản lý.
Vụ mất cắp này đã được phát hiện sau khi hệ thống chuyển tiền đi của BITPoint Japan xuất hiện lỗi vào tối thứ Năm (11/7).
Công ty cho biết lượng tiền điện tử bị đánh cắp từ những tài khoản "ví nóng" (hot wallet) được kết nối với Internet, còn những loại tiền được giữ trong các tài khoản ngoại tuyến (cold wallet – ví lạnh) không bị ảnh hưởng. Remixpoint nói rằng họ vẫn đang phân tích tổn thất và không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Công ty cam kết sẽ bồi thường cho khách hàng khi có tới 2,5 tỷ yen tiền điện tử bị mất thuộc sở hữu của họ, phần còn lại thuộc công ty. Cổ phiếu Remixpoint đã giảm 18,6% sau thông báo trên. Vụ việc của BITPoint Japan là vụ tấn công và đánh cắp mới nhất trong chuỗi các vụ tương tự từng xảy ra tại các sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản.Hồi năm 2018, sàn giao dịch Coincheck của nước này đã phải đình chỉ hoạt động gửi và rút tiền đối với các loại tiền ảo sau khi họ bị tấn công, dẫn đến khoản lỗ trị giá gần 500 triệu USD tại thời điểm đó cho sàn giao dịch này.
Trước đó, sàn giao dịch MtGox có trụ sở tại Tokyo, nơi đã từng xử lý gần 80% tổng số giao dịch Bitcoin trên toàn cầu, đã phải ngừng hoạt động vào năm 2014 sau khi khoảng 850.000 bitcoin (trị giá 500 tỷ USD vào thời điểm đó) bị phát hiện “biến mất” khỏi kho lưu trữ của họ. Những vụ tấn công và đánh cắp trên đã thúc đẩy Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản thắt chặt hoạt động giám sát hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử của nước này. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng những lỗ hổng bảo mật vẫn còn tồn tại./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ công khai chỉ trích tiền điện tử Bitcoin, Libra
12:32' - 12/07/2019
Tổng thống Trump khẳng định ông không phải là người yêu thích Bitcoin hay các loại đồng tiền điện tử khác bởi cho đó không phải là tiền và giá trị của những đồng tiền này bất định.
-
Kinh tế tổng hợp
Cảnh giác trước những lời mời gọi đầu tư tiền điện tử
15:50' - 03/04/2019
Tỉnh Yên Bái hiện có một số người dân tham gia đầu tư vào một đồng tiền thanh toán được gọi là Payer, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất tiền oan khi không tìm hiểu kỹ về đồng tiền này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tài khoản tiền điện tử khủng bị "đóng băng" ngoài ý muốn
14:25' - 05/02/2019
Theo giải trình của Robertson, máy tính chủ của Cotten vẫn duy trì một "ví lạnh" tiền điện tử và một số tài khoản tiền điện tử trị giá 180 triệu CAD bị "đóng băng" do Cotton qua đời.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét cho phép doanh nghiệp trả lương bằng tiền điện tử
19:39' - 22/01/2019
Theo các nguồn tin thân cận, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc việc cho phép các doanh nghiệp trả lương bằng tiền điện tử nhằm hướng tới phát triển một xã hội phi tiền mặt.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Phố Wall kỳ vọng lối thoát cho bế tắc đề cử chủ tịch Fed
09:30' - 23/04/2026
Các lãnh đạo Phố Wall được chuyên mục “On The Money” phỏng vấn hôm 22/4 cho biết họ đang đặt cược rằng một thỏa thuận cuối cùng đang ở rất gần.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin vượt mốc 78.000 USD/BTC
21:02' - 22/04/2026
Theo dữ liệu từ Bitstamp, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã vượt mốc 78.000 USD/BTC chỉ vài giờ sau thông báo của ông Trump, đạt đỉnh của phiên là 78.446 USD/BTC.
-
Tài chính & Ngân hàng
Techcombank đạt gần 9.000 tỷ đồng lợi nhuận quý I, duy trì bộ đệm rủi ro vững
09:55' - 22/04/2026
Chất lượng tài sản tại Techcombank tiếp tục được kiểm soát với tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,16%. Đồng thời, tỷ lệ bao phủ nợ xấu được nâng lên 129,3%, cho thấy bộ đệm dự phòng ngày càng dày hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
KienlongBank dự kiến chuyển Hội sở chính về Đồng Nai
09:34' - 22/04/2026
Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dự kiến trình Đại hội đồng cổ đông thông qua phương án thay đổi địa điểm đặt Hội sở chính về tỉnh Đồng Nai.
-
Tài chính & Ngân hàng
Yếu tố nào khiến lượng kiều hối về TP. Hồ Chí Minh quý I giảm?
20:22' - 18/04/2026
Dữ liệu thống kê cho thấy dòng kiều hối đã có xu hướng suy giảm rõ rệt từ quý IV/2025 sang đầu năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vì sao tín dụng nhà ở xã hội vẫn khó đi vào thực tế?
16:02' - 17/04/2026
Lãi suất tăng kéo theo chi phí tài chính tăng, giá vật liệu xây dựng cũng tăng từ 10–30%. Điều này dẫn đến thực tế là càng triển khai, doanh nghiệp càng thua lỗ.
-
Tài chính & Ngân hàng
SHB đồng hành cùng hộ kinh doanh số hóa với ưu đãi lên tới 3 tỷ đồng
07:51' - 17/04/2026
Chương trình góp phần hiện thực hóa các định hướng lớn về khoa học – công nghệ, chuyển đổi số và phát triển kinh tế tư nhân.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nợ chồng nợ, kinh tế tự doanh Hàn Quốc đối mặt nguy cơ đổ vỡ
07:13' - 16/04/2026
Số liệu đến cuối năm 2025 cho thấy khoảng 3,35 triệu cá nhân kinh doanh tại Hàn Quốc có khoản vay tại các tổ chức tài chính trong nước, trong đó gần một nửa là con nợ đa tổ chức.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ trưởng Tài chính Mỹ ủng hộ cắt giảm lãi suất
08:21' - 15/04/2026
Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent ngày 14/4 bày tỏ tin tưởng rằng lạm phát tại Mỹ sẽ giảm dần trong năm nay, qua đó tạo dư địa để Cục Dự trữ liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất.
