Sản phẩm thân thiện môi trường "đổ bộ" sàn diễn thời trang New York
Nghị lực và sự sáng tạo của con người được phát huy đặc biệt trong điều kiện khó khăn, và sự xuất hiện của một loạt thương hiệu trẻ với các dòng sản phẩm bền vững trong Tuần lễ Thời trang New York mùa này là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.
Sau 2 năm mất việc trong lĩnh vực thời trang do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cô gái Emma Gage, 26 tuổi, đến từ bang Minnesota của Mỹ đã xây dựng một thương hiệu riêng mang tên Melke và Tuần lễ Thời trang New York đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của thương hiệu này.
Điều đáng nói, toàn bộ các sản phẩm của Melke đều được làm từ nguyên liệu bền vững, thân thiện với môi trường. Emma Gage là một trong những nhà thiết kế đang theo đuổi xu hướng này trong bối cảnh ngành thời trang đang phải đối mặt với những chỉ trích về hậu quả môi trường.
Ngoài Melke, xuất hiện tại Tuần lễ thời trang New York đang diễn ra còn có Dauphinette - thương hiệu trẻ do nhà thiết kế Olivia Cheng, 23 tuổi, sáng lập. Dauphinette chuyên về các loại trang sức và trang phục được chế tác bằng hoa thật.
Chia sẻ với báo giới, Gage cho biết việc sử dụng sợi gai dầu, bông hữu cơ và vải tái chế ít gây hại cho môi trường và cô đang tập trung tạo ra các sản phẩm bền vững. Theo nhà thiết kế trẻ này, "Không đồ nhựa" vẫn là một mục tiêu khó năm bắt ở thời điểm hiện tại bởi các nguyên liệu tổng hợp vẫn len lỏi vào các loại vải tái chế. Do đó, việc tận dụng từng mảnh vải nhỏ, hướng tới sản xuất các vật dụng có độ bền là hướng đi cần tập trung.
Trong khi đó, sản phẩm của nhà thiết kế Cheng chủ yếu dựa vào vải, hoa cũ và chúng được bảo quản nhờ 1 loại nhựa đặc biệt mà theo cô là không độc hại. Không chỉ dừng ở đó, Olivia Cheng còn mạo hiểm thử nghiệm khi cho ra mắt bộ trang phục làm từ bạch quả và một chiếc váy đính cánh của những con bọ cánh cứng đã chết vì nguyên nhân tự nhiên.
Cả hai nhà thiết kế trẻ đều ủng hộ các nhà cung cấp địa phương cung cấp vật liệu cho sản phẩm của mình, nhưng không ngại tìm nguồn cung ứng từ nơi khác. Tuy nhiên, giống như nhiều doanh nghiệp, Gage cho biết cô phải đối mặt với khó khăn trong việc giữ thương hiệu, đặc biệt là vấn đề bảo đảm giá cả sản phẩm phải chăng để thu hút thêm nhiều khách hàng và đảm bảo cạnh tranh.
Olivia Cheng chia sẻ: "Điều quan trọng nhất đối với tôi là ghi nhớ lý do chúng tôi bắt đầu sứ mệnh của mình và cách chúng tôi có thể tiếp tục câu chuyện đó và không bị cuốn vào những ảo tưởng về sự vĩ đại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thời trang bền vững "lên ngôi"
12:33' - 17/12/2021
Ngày càng nhiều người tiêu dùng đòi hỏi ngành công nghiệp thời trang phải trở nên bền vững hơn. Nhưng làm thế nào để thực hiện điều đó? Các xu hướng thời trang dưới đây sẽ cho chúng ta câu trả lời.
-
Thị trường
Prada hướng tới phát triển mảng kinh doanh thời trang “hàng lướt”
07:02' - 02/12/2021
Thị trường túi xách và quần áo sang trọng “hàng lướt” tăng mạnh trong ba năm qua.
-
Chuyển động DN
Hãng thời trang Burberry thông báo kết quả kinh doanh "bội thu"
09:34' - 12/11/2021
Hãng thời trang cao cấp Burberry (Vương quốc Anh) cho biết trong nửa đầu tài khóa hiện hành lợi nhuận ròng tăng gần gấp ba lần và doanh thu tăng lên mức trước khi dịch COVID-19 bùng phát.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Hành trình dựng nhà giữa mưa núi Trà Leng
21:00' - 22/12/2025
Tại xã miền núi Trà Leng, thành phố Đà Nẵng, có tổng cộng 64 căn nhà bị thiệt hại do thiên tai đang được hỗ trợ xây mới và sửa chữa lại trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Strasbourg - không gian lễ hội đậm chất châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mỗi dịp cuối năm, thành phố Strasbourg lại khoác lên mình tấm áo rực rỡ của ánh đèn, sắc màu và hương vị Giáng sinh.
-
Đời sống
Sa Đéc "thay áo mới”, sẵn sàng đón khách mùa Festival
16:54' - 22/12/2025
Đến thời điểm này, các nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp gần như hoàn thiện các hạng mục để chào đón khách tham quan trong dịp lễ hội Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc 2025.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Người thợ xây mặc áo lính biển
11:54' - 22/12/2025
Giữa vùng núi cao Tây Khánh Sơn, những người thợ xây đặc biệt mang màu áo Hải quân miệt mài làm việc từ sáng sớm đến chiều muộn để kịp dựng lên những ngôi nhà mới.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Người nuôi tôm hùm vượt khó chuẩn bị vụ mới
11:48' - 22/12/2025
Trong đợt mưa lũ vừa qua, gần 90% số lượng tôm hùm của người dân tại các xã, phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị chết.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 22/12
05:00' - 22/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 22/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 22/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Bàn giao nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” tại Lâm Đồng
17:32' - 21/12/2025
Ngày 21/12, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức bàn giao căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sống
Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 38 trận địa dịp Tết 2026
14:07' - 21/12/2025
UBND TP Hà Nội đang xây dựng phương án tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với quy mô 38 trận địa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/12
05:00' - 21/12/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.

Bộ sưu tập của Emma Gage tại tuần lễ thời trang New York. Ảnh: nokillmag