Sản xuất công nghiệp Eurozone giảm 17,1% trong tháng 4/2020
Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết, sản xuất công nghiệp tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm mạnh 17,1% trong tháng 4/2020 do các nhà máy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.
Theo đó, sự sụt giảm hàng tháng rõ rệt hơn so với cuối năm 2008 và đầu năm 2009 trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, Eurostat cho biết.
Xuất khẩu của Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, cho thấy hoạt động công nghiệp giảm đáng kinh ngạc với mức 21% trong tháng 4/2020.
Sản lượng công nghiệp của Pháp giảm 20,3% sau khi giảm 16,4% trong tháng 3/2020. Slovakia, nơi có nhiều nhà máy sản xuất ô tô lớn, có sản lượng công nghiệp giảm 26,7%.
Đối với 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, sản xuất công nghiệp giảm 17,3% trong tháng 4/2020, theo Eurostat./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hầu hết các nước EU đã qua đỉnh dịch COVID-19
07:59' - 13/06/2020
Theo báo cáo mới nhất của Liên minh châu Âu (EU), làn sóng nhiễm đại dịch COVID-19 đã vượt qua đỉnh điểm ở tất cả các nước trong khối, trừ Ba Lan và Thụy Điển.
-
Ngân hàng
Dịch COVID-19 đẩy nhanh quá trình chấm dứt dùng tiền mặt
06:00' - 13/06/2020
Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 qua việc sử dụng tiền giấy và tiền xu đã thúc đẩy các phương tiện thanh toán điện tử tại Pháp cũng như việc chuyển đổi sang một xã hội không tiền mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Canada kêu gọi chính phủ nới lỏng hạn chế đi lại
17:20' - 12/06/2020
Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch-lữ hành của Canada cho rằng đã đến thời điểm quốc gia này cần nới lỏng những biện pháp kiểm soát biên giới, trong bối cảnh mùa Hè đang đến gần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiến hành truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp
15:19' - 15/07/2025
Nhà chức trách liên bang Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp tại hai trang trại cần sa ở Nam California, bắt giữ hơn 360 người.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát Mỹ ngày càng chịu sức ép lớn hơn từ thuế quan
11:08' - 15/07/2025
Các nhà kinh tế từ lâu đã cảnh báo rằng thuế quan có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng trở lại, và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới sẽ là phép thử cho nhận định này.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế bạc tại Trung Quốc tạo ra thị trường trị giá nghìn tỷ
09:47' - 15/07/2025
Kinh tế bạc (kinh tế phục vụ cho người cao tuổi) đang tăng tốc, đặc biệt khi nhu cầu tiêu dùng và yêu cầu về chất lượng cuộc sống của nhóm người cao tuổi tại Trung Quốc ngày càng nâng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội lớn cho Indonesia xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu
09:44' - 15/07/2025
Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) nhấn mạnh Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Indonesia-Liên minh Châu Âu (IEU-CEPA) sẽ thúc đẩy thương mại giữa Indonesia và Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ tăng hơn gấp đôi
08:31' - 15/07/2025
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ đã tăng hơn gấp đôi trong những ngày gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng ổn định
08:31' - 15/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 21,79 nghìn tỷ Nhân dân tệ (NDT), tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa áp thuế "rất nặng" đối với Nga
08:30' - 15/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế "rất nặng" đối với Nga, nếu Moskva không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine trong vòng 50 ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không yêu cầu kiểm tra công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing
08:19' - 15/07/2025
Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không trong nước kiểm tra khóa chốt công tắc nhiên liệu trên một số dòng máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 17% đối với cà chua Mexico
08:12' - 15/07/2025
Chính quyền Mỹ hôm 14/7 (theo giờ địa phương) bắt đầu áp mức thuế chống phá giá 17% đối với cà chua tươi nhập khẩu từ Mexico.