BNEWS Sáng 11/7, giá dầu châu Á biến động trái chiều, khi thị trường đứng giữa lo ngại về sự thắt chặt nguồn cung và nguy cơ giảm nhu cầu do suy thoái kinh tế và chính sách kiểm soát dịch tại Trung Quốc.
Vào lúc 7 giờ 22 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 11 xu Mỹ (0,1%) lên 107,13 USD/thùng, sau khi tăng 2,3% trong phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giảm 15 xu Mỹ (0,1%) xuống 104,64 USD/thùng, sau khi tăng 2% trong phiên cuối tuần trước.
Tuần trước, giá cả hai mặt hàng trên đều giảm do thị trường lo ngại chính sách tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sẽ gây ra suy thoái kinh tế và làm giảm nhu cầu dầu. Số liệu mới nhất cho thấy số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc đã giảm. Song, thị trường vẫn lo ngại về khả năng về một đợt phong tỏa trên diện rộng hơn sau khi một biến thể phụ của Omicron mới được phát hiện tại Thượng Hải. Về nguồn cung, các nhà giao dịch vẫn lo lắng về kế hoạch của phương Tây nhằm giới hạn giá dầu của Nga khi Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo các biện pháp trừng phạt thêm có thể dẫn đến hậu quả "thảm khốc" trên thị trường năng lượng toàn cầu./.- Từ khóa:
- giá dầu thế giới
- giá dầu châu á
Tin liên quan
Giá dầu châu Á tăng trong phiên 8/7 do lo ngại nguồn cung thắt chặt
Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết việc bán tháo trên thị trường hàng hóa đã được bù đắp khi các nhà giao dịch “phớt lờ” lo ngại suy thoái và hướng sự chú ý đến vấn đề cung không đủ cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.











