BNEWS Sáng 28/7, Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca mắc mới tại 4 chùm ca bệnh.
Sáng nay, 28/7, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính tại 04 chùm ca bệnh: ho sốt cộng đồng thứ phát (14), sàng lọc ho sốt cộng đồng (02), Bệnh viện Phổi Hà Nội (01), nhà thuốc Đức Tâm (01).
*Các ca bệnh ghi nhận tại cộng đồng (16 trường hợp)Chùm ca bệnh liên quan sàng lọc người sốt, ho (02 trường hợp):
1. N.T.H, nữ, sinh năm 1995, Yên Sở, Hoàng Mai. Ngày 25/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, đến ngày 27/7, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
2. N.T.N, nữ, sinh năm 1952, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, ngày 26/7 xuất hiện sốt, ho, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Chùm ca bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng (14 trường hợp):
1. L.A.T, nam, sinh năm 1976
2. P.P.T, nữ, sinh năm 19803. L.D.Q.Q, nữ, sinh năm 2012Cả 03 bệnh nhân đều ở Ngọc Lâm, Long Biên, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến N.T.T (được phát hiện qua sàng lọc người sốt, ho) và có kết quả xét nghiệm dương tính.
4. V.T.H, nam, sinh năm 1986, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, là F1 của L.A.T (đến chơi nhà L.A.T ngày 25/7). Ngày 26/7, bệnh nhân có triệu chứng rát họng, nên chủ động đi xét nghiệm tại Bệnh viện Medlatec, kết quả dương tính.
5. N.T.S, nữ, sinh năm 1969, tổ 12 thị trấn Đông Anh, là F1 của T.T.T.Đ, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
6. N.B.N, nam, sinh năm 1995
7. N.B.T, nam, sinh năm 19868. N.Đ.M, nam, sinh năm 19819. N.P.T, nữ. sinh năm 1992.Cả 04 trường hợp đều là người cùng gia đình, địa chỉ tại Khâm Thiên, Đống Đa. Các bệnh nhân đều là F1 của N.T.T, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
10. N.M.N, nữ, sinh năm 1991, Trung Liệt, Đống Đa, là F1 của P.T.T.T, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
11. N.T.T, nữ, sinh năm 1991, Chương Dương, Hoàn Kiếm, là F1 của P.T.T.T, ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
12. N.H.A, nam, sinh năm 2018
13. N.P.A, nữ, sinh năm 2014Cả hai bệnh nhân là người trong cùng gia đình tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai và sống trong khu vực phong tỏa do liên quan đến bệnh T.Q.M. Ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm do có triệu chứng và có kết quả dương tính.
14. N.V.N, nam, sinh năm 1996, Kiến Hưng, Hà Đôn, là F1 của L.T.S (làm cùng công ty Artex Vina), ngày 26/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
*Các ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly (02 trường hợp):
Chùm ca bệnh liên quan BV Phổi Hà Nội (1 trường hợp):
Bệnh nhân L.V.Đ, nam, sinh năm 1973, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, là người điều trị nội trú tại khoa nội 1, Bệnh viện Phổi Hà Nội, ngày 27/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Chùm ca bệnh liên quan Nhà thuốc Đức Tâm (01 trường hợp):
Bệnh nhân T.T.C.T, nữ, sinh năm 1954, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, là F1 của L.X.H, được cách ly tập trung từ ngày 22/7. Ngày 27/7 có triệu chứng sốt, ho được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Trong đợt dịch thứ tư từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 888 trường hợp mắc mới, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 549, số mắc là đối tượng đã được cách ly 339./.
- Từ khóa:
- Hà nội
- dịch covid-19 tại hà nội
- covid-19
- sars-cov-2
Tin liên quan
Lịch cắt điện Hà Nội ngày mai 29/7 cập nhật mới nhất
Cập nhật mới nhất từ website của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI), lịch cắt điện trên địa bàn Thành phố Hà Nội ngày mai 29/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHà Nội linh hoạt trong hỗ trợ thủ tục BHXH
Đợt cao điểm hỗ trợ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hoàn thiện văn bản ủy quyền của Trung tâm Phục vụ hành chính công Hà Nội đã đạt kết quả ấn tượng khi hỗ trợ hơn 93,8% trong số 9.333 hồ sơ.
-
Kinh tế xã hộiMưa kéo dài khiến Quốc lộ 12 qua Lai Châu bị sạt lở nghiêm trọng
Do ảnh hưởng của mưa nhiều ngày qua, tại Km76+250 Quốc lộ 12 địa phận xã Lê Lợi (Lai Châu) bị sạt lở, đứt đường.
-
Kinh tế xã hộiDu lịch “chậm” đang lên ngôi
Trong bối cảnh mùa du lịch hè sôi động, xu hướng lựa chọn kỳ nghỉ có nhiều thay đổi, chuyển dịch từ khám phá dày đặc sang nghỉ dưỡng, trải nghiệm sâu và tái tạo năng lượng.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long khai thác tối đa lợi thế “ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển”
Vĩnh Long sở hữu vị trí “ba mặt giáp sông, một mặt giáp biển”, với đường bờ biển dài hơn 130km và hội tụ điều kiện tự nhiên, nhân văn từ miệt vườn, sông nước đến rừng ngập mặn, các di tích lịch sử.
-
Kinh tế xã hộiThành phố Huế tăng cường kiểm soát tình trạng đốt rơm rạ
UBND TP. Huế đã yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, tuyên truyền và xử lý nhằm giảm thiểu tình trạng đốt rơm rạ ngoài đồng ruộng.
-
Kinh tế xã hộiMang hương vị phở Việt Nam đến với bạn bè Đức
Hành trình Quảng diễn Phở tại châu Âu 2026 đã tới Nhà hàng Việt Phố, ở trung tâm Berlin - trạm dừng chân cuối cùng trong hành trình.
-
Kinh tế xã hộiDu lịch Tây Ninh thay áo hạ tầng: Từ điểm dừng chân thành nơi đáng sống
Từ những khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện đại đến các homestay xanh giữa thiên nhiên, Tây Ninh đang từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở lưu trú theo hướng đa dạng, chất lượng.
-
Kinh tế xã hộiCần Thơ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Philippines
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Hội Hữu nghị Việt Nam - Philippines thành phố vừa phối hợp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Anh vs Argentina
Cú đúp kiến tạo của tiền đạo Lionel Messi giúp đội tuyển Argentina ngược dòng đánh bại đội tuyển Anh 2-1, qua đó giành tấm vé vào chơi chung World Cup 2026 với đội tuyển Tây Ban Nha.













