Sắp có chuyến bay thẳng nối TP Hồ Chí Minh và Sihanoukville
Ngày 9/5, người phát ngôn của Ban thư ký nhà nước về hàng không dân sự Campuchia (SSCA), ông Sinn Chanserey Vutha cho biết hãng hàng không Cambodia Angkor Air sẽ bắt đầu các chuyến bay giữa hai thành phố bằng máy bay ATR bắt đầu từ ngày 17/6 và sẽ có 5 chuyến bay hàng tuần.
Ông Vutha cho biết thêm hãng đã hoàn thành các thủ tục và sẽ nhận được giấy phép hoạt động trong vài tuần tới nên đã bắt đầu hoạt động tiếp thị, thông tin đến các hãng du lịch về các chuyến bay và sẽ bắt đầu bán vé vào thời gian đó.
Trong khi đó, Giám đốc Sở du lịch thành phố Preah Sihanoukville, ông Nou Sophat cho biết du khách từ Việt Nam đến thành phố cảng này của Campuchia hiện đứng hàng thứ tư, với khoảng 11.200 lượt khách trong quý I/2016, sau Trung Quốc, Nga và Đức.
Theo quan chức này, các chuyến bay mới từ thành phố Hồ Chí Minh đến Sihanoukville không chỉ mang theo nhiều khách Việt Nam mà còn đưa đến sự lựa chọn cho nhiều du khách quốc tế muốn đến hai thành phố có tiềm năng du lịch của cả hai nước Campuchia và Việt Nam.
Cambodia Angkor Air là liên doanh giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam với Chính phủ Hoàng gia Campuchia, được thành lập vào năm 2009, với tỷ lệ vốn tương ứng là 49% và 51%./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia sẽ đón 7,5-8 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2020
16:13' - 04/05/2016
Dựa trên đà tăng trưởng về lượng khách du lịch trong những năm qua, Phnom Penh hy vọng sẽ đón 7,5-8 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia cấm xe cơ giới chạy phía trước khu đền Angkor Wat
14:47' - 04/05/2016
Campuchia vừa thông báo cấm các loại phương tiện cơ giới chạy trên đường phía trước khu đền cổ Angkor Wat.
-
Kinh tế Thế giới
60% nguồn cung thị trường rau quả Campuchia đến từ Việt Nam
11:37' - 28/03/2016
Rau quả từ Việt Nam vào thị trường Campuchia đã chiếm khoảng 60% nguồn cung cho nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03' - 22/08/2025
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30' - 22/08/2025
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30' - 22/08/2025
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09' - 22/08/2025
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08' - 22/08/2025
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30' - 22/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.