Sắp có Ngày hội Cà phê Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh
Địa điểm: Tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Số 02, đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh (Tp.HCM).
Ngày hội Cà phê Việt Nam năm 2016 được tổ chức với mong muốn thúc đẩy phát triển các thương hiệu cà phê đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế, tạo một sân chơi hấp dẫn, tăng cơ hội quảng bá và kích cầu thị trường cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cà phê.
Ngày hội Cà phê Việt Nam năm 2016 do Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam phối hợp với Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam, tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư tổ chức Ngày hội cà phê Việt Nam (Việt Nam Coffee Day Festival) năm 2016.
Theo Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam, Ngày hội Cà phê sẽ bao gồm các hoạt động như: Trưng bày quảng bá, giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng đến từ các vùng trồng cà phê nổi tiếng trên cả nước, thử nếm cà phê của các thương hiệu nổi tiếng, tôn vinh sản phẩm cà phê uy tín chất lượng cao, đặc biệt là giúp người tiêu dùng có kiến thức về tác dụng của cà phê với sức khỏe của cộng đồng.Ngày hội Cà phê còn người tiêu dùng nhận biết được cà phê nguyên chất từ khi còn là hạt đến lúc rang xay thành bột cho đến pha một cốc cà phê để có thể dùng được một sản phẩm cà phê an toàn.Ngoài ra, với mục đích cung cấp thông tin, hướng dẫn cho người tiêu dùng nhận biết các thương hiệu sản phẩm cà phê an toàn và kích cầu trong nước, Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam cũng sẽ tiến hành công bố các doanh nghiệp trong nước có các sản phẩm cà phê rang xay và chế biến đạt chuẩn các chứng chỉ, chứng nhận cà phê an toàn thực phẩm đã được cơ quan chuyên ngành cấp giấy chứng nhận.
Tham gia Ngày hội này, doanh nghiệp có cơ hội nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cà phê thành công, tìm kiếm đối tác kinh doanh, đặc biệt đây cũng là dịp để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp mình tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đắk Lắk sẽ đưa sản lượng cà phê chế biến sâu tăng từ 14 đến 15%
21:19' - 11/12/2016
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk số lượng các doanh nghiệp, cở sở chế biến cà phê sâu không nhiều
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành cà phê đặt mục tiêu xuất khẩu từ 5-6 tỷ USD vào năm 2030
18:02' - 25/11/2016
Đó là thông tin được đại diện Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam cho biết tại buổi họp báo giới thiệu các hoạt động trong khuôn khổ Ngày Cà phê Việt Nam (10/12).
-
DN cần biết
Xuất khẩu cà phê sang Algeria tăng mạnh
13:05' - 15/11/2016
Trong 10 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Algeria đạt 225,36 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng gấp 3 lần
09:44' - 04/11/2016
Giá cà phê tại Quảng Trị tăng đột biến lên gần 10.000 đồng/kg, cao gấp từ 2 - 3 lần so với vài năm trở lại đây.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
New Zealand khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với nhôm định hình
19:59' - 03/06/2026
Theo kế hoạch, MBIE sẽ hoàn tất báo cáo điều tra và trình Bộ trưởng Bộ Thương mại và Tiêu dùng New Zealand vào cuối tháng 9/2026.
-
DN cần biết
Xiaomi Việt Nam bị phạt vì vi phạm quyền lợi người tiêu dùng
11:31' - 03/06/2026
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam số tiền 290 triệu đồng do có các hành vi vi phạm quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
-
DN cần biết
Sắp khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” tại Hà Nội
21:11' - 02/06/2026
Hàng chục đặc sản nổi tiếng như vải thiều, sâm Núi Dành, trà hoa vàng, mỳ Chũ sẽ góp mặt tại “Chợ phiên Kinh Bắc” từ ngày 4-7/6 ở Tràng Tiền, kết hợp trưng bày và livestream quảng bá hàng Việt.
-
DN cần biết
Bão JANGMI khiến nhiều chuyến bay Việt Nam - Nhật Bản phải đổi lịch
19:28' - 02/06/2026
Do ảnh hưởng bão JANGMI tại Nhật Bản, các hãng hàng không Việt Nam có đường bay đi, đến Nhật Bản đã điều chỉnh kế hoạch khai thác trong ngày 3/6.
-
DN cần biết
Ban hành danh mục hàng nhập khẩu phải kiểm tra an toàn thực phẩm
16:12' - 02/06/2026
Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 17/7/2026. Kể từ thời điểm này, Thông tư số 11/2022/TT-BCT ngày 6/4/2022 của Bộ Công Thương hết hiệu lực.
-
DN cần biết
Cơ hội kết nối giữa Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp vùng Piemonte (Italy)
10:19' - 01/06/2026
Trong bối cảnh doanh nghiệp châu Âu đang tìm kiếm những thị trường tăng trưởng mới và đa dạng hóa chuỗi cung ứng, Việt Nam được nhiều doanh nghiệp vùng Piemonte nhìn nhận là đối tác giàu tiềm năng.
-
DN cần biết
Nhiều ưu đãi cho hãng bay Việt lần đầu khai thác
15:01' - 31/05/2026
Các hãng hàng không này được áp dụng 50% mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay và dịch vụ điều hành bay đi, đến do Bộ Xây dựng quyết định.
-
DN cần biết
An Giang chấm dứt hợp đồng nhà thầu chậm tiến độ dự án cầu 3.900 tỷ đồng
10:44' - 31/05/2026
An Giang chấm dứt hợp đồng với VNCN E&C do vi phạm tiến độ kéo dài tại dự án cầu ven biển 3.900 tỷ đồng kết nối An Biên - Rạch Giá, đồng thời thu hồi bảo lãnh để bảo đảm kỷ cương đầu tư công.
-
DN cần biết
Thu hồi giấy phép phân phối xăng dầu của Công ty Hoàng Hà
10:20' - 31/05/2026
Bộ Công Thương vừa thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dịch vụ Hoàng Hà theo đề nghị tự nguyện của doanh nghiệp

Sắp có Ngày hội Cà phê Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: TTXVN.