Sắp diễn ra Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp

17:13' - 13/04/2020
BNEWS Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tổ chức Hội nghị trực tuyến truyền hình trực tiếp giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp cả nước vào cuối tháng 4/2020.
Theo tin mới nhất từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tổ chức Hội nghị trực tuyến truyền hình trực tiếp giữa Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp cả nước vào cuối tháng 4/2020, với chủ đề: “Tái khởi động nền kinh tế” để vượt qua dịch bệnh.
Mục tiêu của hội nghị là tiếp tục quán triệt và triển khai sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chính quyền các cấp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp và nhằm phục hồi kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Sau hội nghị, Chính phủ sẽ có Nghị quyết về Chương trình hành động của các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu này.
Dự kiến sẽ có hàng trăm nghìn doanh nghiệp, lãnh đạo các cấp chính quyền và hàng triệu người dân tham gia, theo dõi diễn biến của hội nghị.  VCCI được giao nhiệm vụ tiếp tục tập hợp ý kiến của các doanh nghiệp và các hiệp hội doanh nghiệp để báo cáo với Thủ tướng tại hội nghị lần này.
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI nhận định, ngọn lửa của tinh thần yêu nước, sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, của toàn dân trên mặt trận chống dịch COVID-19 trong những ngày qua sẽ được lan toả và thúc đẩy hơn nữa công cuộc tái khởi động để phục hồi nền kinh tế.
Hy vọng rằng, Việt Nam đang là điển hình thành công trên mặt trận y tế để kiềm chế và đẩy lùi dịch COVID-19; đồng thời, cũng sẽ là điển hình thành công trong công cuộc tái khởi động và phục hồi kinh tế với các doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tiên phong trên mặt trận này.
"Chúng ta đã tập dụng tốt thời gian vàng để đẩy lùi dịch bệnh. Bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục quyết tâm tận dụng tốt thời gian vàng về kinh tế để tái khởi động và đưa nền kinh tế đi lên", ông Vũ Tiến Lộc bày tỏ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục