Sắp diễn ra hội thảo Trà đá Hacking lần thứ 8

11:53' - 30/08/2019
BNEWS Ngày 6/9 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo thảo Trà đá Hacking lần thứ 8. Trà đá Hacking lần thứ 8 được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng, tới giới trẻ về lĩnh vực an toàn, an ninh mạng.
Trà đá Hacking lần thứ 8 được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng, tới giới trẻ về lĩnh vực an toàn, an ninh mạng. Ảnh: Đăng Khoa (Cục An toàn thông tin)

Ngày 6/9,  tại Tòa nhà VNPT NET, số 30 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo thảo Trà đá Hacking lần thứ 8. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hội thảo bảo mật thường niên được tổ chức nhiều lần trong năm dành riêng cho giới nghiên cứu bảo mật Việt Nam. Sự kiện này do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức.
Theo Ban tổ chức,  với mong muốn tạo được cầu nối giữa các chuyên gia tầm cỡ và chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn thông tin, công nghệ thông tin và cộng đồng, chuỗi hội thảo ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, đón nhận và đồng hành từ các cơ quan chức năng và doanh nghiệp lớn.

Sự kiện được đồng hành hỗ trợ từ nhiều các doanh nghiệp, tập đoàn như VNPT, Viettel, FPT, CMC, ECQ.
Trà đá Hacking lần thứ 8 được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng, thúc đẩy niềm đam mê của không chỉ người trong giới chuyên môn mà còn giới trẻ về lĩnh vực an toàn, an ninh mạng. Từ đó,  góp phần nâng chất lượng nguồn nhân lực về an toàn thông tin cho Việt Nam.
Trong 3 năm liên tiếp, Trà đá Hacking đã tổ chức thành công 7 lần nhưng đây mới là lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội. Đặc biệt, Trà Đá Hacking lần này được đồng tổ chức bởi VNSecurity cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.
Trong kỷ nguyên số 4.0, đi cùng với xu hướng bùng nổ của Internet trên toàn cầu là sự cấp thiết trong việc xây dựng an ninh và bảo mật an toàn thông tin chuyên sâu. Sự xuất hiện của Trà đá hacking trong bối cảnh hiện nay như: ly trà thanh nhiệt giải tỏa cơn khát giúp thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu an toàn thông tin chuyên sâu, cũng như tạo ra một không gian trao đổi và nghiên cứu cho cộng đồng nói chung và các bạn trẻ yêu thích hacking, security ở Việt Nam nói riêng.
Danh sách diễn giả của Trà đá Hacking lần thứ 8 là các chuyên gia bảo mật cấp cao với những kỹ năng, kinh nghiệm chuyên sâu, đến từ các tập đoàn và tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Nhiều diễn giả có những nghiên cứu và sản phẩm được cộng đồng trên thế giới đánh giá cao, số khác trong đó thường xuyên công bố các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các giao thức xương sống và phần mềm phổ biến trên internet./.

>>>Ra mắt Liên minh Chuyển đổi số Việt Nam

>>>Triển khai các phần mềm tự động hóa để xây dựng lưới điện thông minh

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục