Sắp hoạt động Tàu Hoa Phượng đỏ chở khách và hàng hóa ra đảo Bạch Long Vỹ

20:50' - 01/07/2020
BNEWS UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 1823/QĐ-UBND về việc tổ chức quản lý, khai thác hoạt động của tàu Hoa Phượng đỏ chở khách và hàng hóa ra đảo Bạch Long Vỹ.
Theo Quyết định, tàu khách Hoa Phượng đỏ là tàu biển công vụ có nhiệm vụ chở người và hàng hóa từ Hải Phòng ra đảo Bạch Long Vỹ và ngược lại, đồng thời thực hiện nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ, phát triển kinh tế huyện đảo Bạch Long Vỹ, các nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn hàng hải và các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.
Tàu Hoa Phượng đỏ có trọng tải 220 tấn, với chiều dài hơn 52 m, chiều rộng gần 11 m, chiều cao mạn 4,7 m và tầm hoạt động 750 hải lý; tàu có năng lực chở trên 200 người và 50 tấn hàng hóa, trong đó có 4 phòng VIP, 56 giường nằm thường…
Tàu hoạt động được trong điều kiện sóng cấp 6, cấp 7 và gió cấp 8, cấp 9; trong điều kiện thời tiết tốt, thời gian hành trình từ Hải Phòng ra đảo Bạch Long Vỹ hoặc ngược lại chỉ khoảng 5 giờ.
UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND huyện Bạch Long Vỹ có trách nhiệm xây dựng lịch trình vận chuyển của tàu Hoa Phượng đỏ đi và về trên tuyến Hải Phòng – Bạch Long Vỹ trong từng tháng, từng năm phù hợp với nhu cầu đi lại và điều kiện thời tiết để được bố trí kinh phí thực hiện.
Về cơ chế tài chính, trước mắt, tàu phục vụ miễn phí việc đi lại của quân, dân trên đảo nên sử dụng 100% ngân sách thành phố.
Về lâu dài để phục vụ nhu cầu đi lại của khách du lịch, huyện Bạch Long Vỹ cần báo cáo UBND thành phố phát hành vé và xây dựng giá vé để bổ sung nguồn thu, cân đối với nguồn ngân sách của thành phố cho hoạt động của tàu.
Nguồn thu từ việc bán vé và thực hiện dịch vụ vận chuyển bù đắp một phần chi phí cho hoạt động của tàu, huyện Bạch Long Vỹ có trách nhiệm hạch toán đầy đủ và cân đối chi phí, lập kế hoạch vận chuyển, dự toán chi tiết các hạng mục kinh phí cho hoạt động cụ thể hàng năm của tàu.
Tàu Hoa Phượng đỏ dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 7/2020, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và hành khách giữa đảo Bạch Long Vỹ với đất liền./.

>>>Ghé thăm “thiên đường” biển đảo Nhơn Lý


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục