Sập nhà ở Mỹ: Số người thiệt mạng tăng lên 86 người, hàng chục người vẫn mất tích

12:06' - 11/07/2021
BNEWS Số người thiệt mạng trong vụ sập chung cư ở Surfside, bang Florida (Mỹ), hai tuần trước đã tăng lên 86 nạn nhân sau khi lực lượng chức năng tìm thấy thêm 7 thi thể.

Phát biểu họp báo, Thị trưởng hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava cho biết đến nay 62 nạn nhân đã được nhận dạng trong một nỗ lực ứng phó khẩn cấp vào loại "lớn nhất trong lịch sử bang Florida". Hiện 43 người vẫn đang mất tích.

Sau hai tuần chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót, nhà chức trách địa phương đã quyết định chuyển sang giai đoạn phục hồi sau khi xác định “khả năng ai đó vẫn còn sống là gần như bằng 0”.

Theo đó, nhà chức trách đang tiến hành thu thập và lập danh mục các vật dụng cá nhân, bao gồm ảnh, tài liệu tốt nghiệp của trường học, đồ trang sức và các thiết bị liên lạc nhỏ, được thu hồi từ địa điểm này.

Các nhà chức trách cũng đã lấy các mẫu bê tông cốt lõi để “xác định cường độ và thành phần, tìm kiếm hàm lượng muối tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đáng kể đến cấu trúc”.

Ngày 24/6, tòa nhà 12 tầng bị sập vào lúc 1h30 (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà.

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1981 và giới chức hạt Miami-Dade xác nhận tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa phần mái khi vụ việc xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục