Sắp tập huấn cho lực lượng quản lý thị trường về phân biệt vaccine phòng COVID-19 hãng Pfizer

15:48' - 14/06/2021
BNEWS Những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến việc phân biệt vaccine Pfizer sẽ được Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng dược phẩm Pfizer giải đáp tại buổi tập huấn.
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa cho biết, ngày 16/6, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức tập huấn trực tuyến phân biệt vaccine phòng COVID-19 chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, toàn bộ lực lượng quản lý thị trường ở 64 điểm cầu sẽ được Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ chia sẻ về điều tra vụ việc liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt việc buôn bán vaccine phòng COVID-19 giả và kết quả điều tra của các văn phòng của HIS trên toàn thế giới.


Tiếp theo đó, đại diện hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông tin các nội dung liên quan đến đặc điểm an ninh của sản phẩm, quy cách và tính chất đóng gói cũng như các đặc điểm khác được sử dụng để xác định một vaccine có hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc cho toàn lực lượng.
Những câu hỏi, thắc mắc về nội dung liên quan đến việc phân biệt vaccine Pfizer của lực lượng sẽ được Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và đại diện hãng dược phẩm Pfizer giải đáp tại buổi tập huấn.
Trước đó, Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vaccine phòng COVID-19. Chính vì vậy, việc Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội Địa (HIS) Hoa Kỳ và hãng dược Pfizer tổ chức sự kiện trực tuyến chia sẻ thông tin liên quan đến các đặc điểm an ninh để xác định vaccine hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc là rất cần thiết.
Hơn nữa, qua đây giúp lực lượng quản lý thị trường có kỹ năng nhận biết giữa hàng giả và hàng chính hãng, góp phần phục vụ tốt việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Mới đây, ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Đây là vaccine do công ty Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, dạng bào chế hỗn dịch đậm đặc pha tiêm, mỗi liều 0,3ml chứa 30mcg vaccine mRNA COVID-19. Bộ Y tế giao Cục Quản lý dược cấp phép nhập khẩu vaccine Pfizer khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vaccine.
Đến thời điểm này, Pfizer là vaccine phòng COVID-19 thứ tư được Việt Nam cấp phép khẩn cấp sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục