Sắp thành lập thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

16:35' - 17/12/2019
Bnews UBND tỉnh Bình Định đã trình các bộ, ngành về việc thành lập thị xã Hoài Nhơn. Dự kiến, thị xã Hoài Nhơn sẽ chính thức được thành lập vào đầu năm 2020.
Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Định. Ảnh: TTXVN
UBND tỉnh Bình Định đã trình các bộ, ngành về việc thành lập thị xã Hoài Nhơn. Theo đó, thị xã này sẽ được xây dựng trở thành trung tâm kinh tế, xã hội phía Bắc tỉnh Bình Định, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các địa phương lân cận.
Thị xã Hoài Nhơn được hình thành trên toàn bộ diện tích tự nhiên hiện nay khoảng 420,84km2; dân số hơn 212.000 người; có 11 phường được thành lập gồm: Tam Quan, Bồng Sơn, Tam Quan Nam, Tam Quan Bắc, Hoài Thanh, Hoài Hảo, Hoài Tân, Hoài Hương, Hoài Đức và Hoài Xuân.
Vào ngày 25/10, Bộ Xây dựng đã có quyết định số 879/QĐ-BXD công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Hoài Nhơn đạt đô thị loại IV.
Dự kiến, thị xã Hoài Nhơn sẽ chính thức được thành lập vào đầu năm 2020.
Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn Cao Thanh Thương cho hay, trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Nhơn đã nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế xã hội, chỉnh trang đô thị, xây dựng huyện Hoài Nhơn ngày càng phát triển vững mạnh. Huyện Hoài Nhơn đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
Đến nay, huyện Hoài Nhơn đã đạt đủ 5/5 tiêu chuẩn để thành lập thị xã và 11 xã, thị trấn dự kiến thành lập phường cơ bản đạt đủ 4/4 tiêu chuẩn về đơn vị cấp phường thuộc thị xã theo theo Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH13 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính”, ông Cao Thanh Thương nói.
Hoài Nhơn là huyện trọng điểm về kinh tế biển của tỉnh Bình Định và cả nước, có đội tàu hơn 2.400 chiếc; 10 cụm công nghiệp và khu chế biến thủy sản tập trung. Mức độ tăng trưởng kinh tế của huyện nhiều năm qua ổn định ở mức cao, khoảng 15 – 16%/năm.
Huyện Hoài Nhơn cũng đã được Thủ tưởng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2018. Dự kiến sau khi trở thành thị xã, Hoài Nhơn sẽ là động lực phát triển của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục